Các ngân hàng ủng hộ 700 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc-xin phòng, chống Covid-19

Thứ hai, 07 Tháng 6 2021 09:07

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tại Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 diễn ra tối 05/6/2021, Các ngân hàng ủng hộ 700 tỷ đồng vào Quỹ mua Vaccine phòng, chống Covid-19.

Buổi Lễ được tổ chức nhằm kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ vắc-xin  phòng COVID-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quan điểm nhất quán của Chính phủ là tìm mọi cách, huy động mọi nguồn lực của xã hội, của các tổ chức và cá nhân trong nước cũng như quốc tế, không kể đóng góp ít hay nhiều, để có nguồn kinh phí tiêm vắc-xin cho nhân dân. Đây cũng là dịp thể hiện sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và tình cảm, sự đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè, đối tác quốc tế; trân trọng, sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch đóng góp của nhân dân và bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể khắp trong và ngoài nước đã trao tặng tiền ủng hộ vào quỹ, tổng số tiền tới hàng nghìn tỷ đồng.

Riêng ngành Ngân hàng, thông tin tại sự kiện cho biết, các ngân hàng đã ủng hộ tổng cộng 1.300 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó riêng ủng hộ Quỹ mua vắc-xin là 700 tỷ đồng.

Các ngân hàng ủng hộ đợt này có thể kể đến HDBank cùng với Sovico ủng hộ 100 tỷ đồng, VietinBank ủng hộ 60 tỷ đồng, Vietcombank 60 tỷ đồng, BIDV 60 tỷ, Agribank 60 tỷ đồng, Techcombank ủng hộ 60 tỷ, MB ủng hộ 60 tỷ đồng, VPBank và Fe Credit 60 tỷ đồng.

Các ngân hàng Bac A Bank cùng với tập đoàn TH ủng hộ 46 tỷ đồng, MSB ủng hộ 30 tỷ đồng, VIB 20 tỷ đồng, SHB 15 tỷ đồng, PVcomBank 15 tỷ đồng, TPBank 10 tỷ đồng, ACB 10 tỷ đồng, Sacombank 10 tỷ đồng...

Xem 1232 lần

footer