Thứ tư, 26 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Hàng triệu mật khẩu tài khoản Instagram không được mã hóa

Hang trieu mat khau tai khoan Instagram khong duoc ma hoaTrong thông báo mi, Facebook cho biết đã phát hin thêm nhiu mt khu Instagram được lưu tr dưới dng có th đc được vì vy con s ước tính nhng người dùng Instagram b nh hưởng bi s c tăng lên hàng triu người.

Facebook s thông báo ti nhng người dùng b nh hưởng, đng thi khng đnh kết qu điu tra cho thy không có du hiu nhng mt khu "sơ h" này b s dng sai mc đích hay b tiếp cn không phù hp.

Hi tháng trước, Facebook Inc. đã tiết l mt khu ca hàng trăm triu người dùng ca các mng xã hi thuc s hu công ty này như Facebook, Facebook Lite (dành cho người dùng đin thoi đi cũ và kết ni internet chm) và Instagram, được lưu tr mà không mã hóa. Trong đó, riêng s người dùng Instagram chu nh hưởng ca s c này là "hàng chc nghìn" người.

S hu mng toàn cu Facebook, mng chia s hình nh Instagram và mt s ng dng trò chuyn thnh hành khác, ước tính hin Facebook Inc. có tng cng 2,7 t người dùng trên toàn thế gii.

K t sau bê bi liên quan ti Công ty tư vn chính tr Cambridge Analytica ca Anh s dng mt ng dng cho phép khai thác bt hp pháp thông tin cá nhân ca 87 triu người dùng, Facebook Inc. và cách thc qun lý d liu trên các mng xã hi thuc s hu ca công ty này đã tr thành tâm đim chú ý ca dư lun cũng như gii chc nhiu quc gia.

Sau đó, công ty đã tuyên b hàng lot đng thái nhm tht cht hot đng qun lý d liu người dùng, trong đó có c vic xóa h hu hết quan h đi tác chia s d liu vi các công ty khác.

Theo TTXVN

Xem 319 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.