Thứ bảy, 22 Tháng 2 2020
TIN MỚI

HDBank tài trợ bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại Lâm Đồng

HDBank tai tro benh nhan ngheo bi duc thuy tinh the tai Lam DongNgày 16 - 17/3/2019, Ngân hàng Phát trin TP. H Chí Minh (HDBank) đng hành cùng các y bác sĩ Bnh vin Hoàn M Đà Lt và Trung tâm y tế huyn Lâm Hà thc hin thành công 300 ca phu thut cho bnh nhân.

Hu hết bnh nhân tham gia chương trình ln này đu là người ln tui có hoàn cnh khó khăn, b bnh đc thy tinh th nhiu năm nhưng chưa có điu kin cha tr. Đây là căn bnh thường gp người trên 40 tui và là nguyên nhân gây mù ph biến nht thế gii. Nếu không được phu thut kp thi, bnh nhân đc thy tinh th có th đi mt vi nguy cơ mt th lc hoàn toàn, gây bt tin trong sinh hot đi thường và gim cht lượng sng. T l người mc căn bnh này ti Vit Nam còn khá cao, tp trung nhng vùng sâu vùng xa, thiếu điu kin chăm sóc sc khe thường xuyên do hoàn cnh còn nhiu khó khăn.

Hiu được điu này, t nhiu năm nay, HDBank đã phi hp cùng Hi Bo tr Bnh nhân nghèo t chc nhng đt thăm khám và h tr m mt min phí cho người nghèo b đc thy tinh th trên khp c nước.

Thông qua chương trình “Đem li ánh sáng cho người nghèo b đc thy tinh th” do HDBank tài tr, bà con đã được khám tng quát, khám sàng lc, tiến hành m cườm và đt thy tinh th. Chia s cm xúc sau phu thut, nhiu bnh nhân s cm ơn sâu sc đi vi vic h tr v vt cht và tinh thn ca HDBank, cũng như Hi Bo tr bnh nhân nghèo, giúp h tìm li ánh sáng sau nhiu năm mt m do bnh đc thy tinh th. Tính đến nay, chương trình đã giúp hơn 5.000 người nghèo trên khp c nước tìm li ánh sáng, nh đó ci thin vic sinh hot thường ngày và vui sng hơn.

Xem 1960 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.