Thứ ba, 25 Tháng 6 2019
TIN MỚI

Trung bình lao động nước ngoài tại Việt Nam kiếm được 90.408 USD/năm

Hinh anh trung binh lao dong nuoc ngoai tai Viet NamTheo khảo sát được ngân hàng HSBC công bố mới đây, trung bình lao động nước ngoài tại Việt Nam kiếm được 90.408 USD/năm, thấp hơn tại Malaysia là 117.269 USD, Indonesia là 127.980 USD và cao hơn Đài Loan với 88.473 USD.

Cuộc khảo sát được ngân hàng HSBC tiến hành với 22.318 người nước ngoài tại 163 thị trường trên toàn thế giới hồi tháng 3 và tháng 4 vừa qua.

Theo danh sách, lao động nước ngoài tại Hồng Kông có thu nhập trung bình cao nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, lên tới 178.706 USD/năm, tiếp đó là Trung Quốc (172.678 USD/năm), Singapore (162.172 USD/năm), Ấn Độ (131.759 USD/năm).

Mặc dù kiếm được nhiều tiền ở Hồng Kông, cao hơn 72.000 USD so với mức lương trung bình của lao động nước ngoài trên toàn cầu, nhưng Singapore lại được xếp hạng cao nhất về điều kiện sống cho người nước ngoài, đánh bại hàng loạt thị trường như New Zealand, Canada hay Đức.

Theo khảo sát của HSBC, 6/10 lao động nước ngoài ở Hồng Kông cho biết các doanh nghiệp ở Hồng Kông trả lương cho họ cao hơn hẳn so với mức lương họ nhận được ở cùng công việc trước khi chuyển tới đây.

Nguyên nhân họ đưa ra là vì ở Hồng Kông họ phải đóng thuế thấp hơn, thêm vào đó họ còn được nhận những khoản chi phí phụ trợ được công ty chi trả như tiền thuê nhà, tiền xăng xe…

Khoảng 72% lao động nước ngoài ở Hồng Kông cho biết thành phố này là một nơi lý tưởng cho những người nước ngoài muốn tiến bộ trong sự nghiệp của họ, tỷ lệ cao nhất trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với triển vọng kinh tế đang trên đà răng trưởng ở khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhiều thị trường trong khu vực đang cung cấp cơ hội hấp dẫn và trải nghiệm đa dạng cho người nước ngoài. Các điểm đến như Hồng Kông, Singapore và Trung Quốc là nổi bật hơn cả. Những khu vực này như thỏi nam châm hấp dẫn những nhân tài toàn cầu”, theo nhận xét của ông Mark Surgenor, một lãnh đạo cấp cap của ngân hàng HSBC khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Khoảng một phần ba số người nước ngoài ở Hồng Kông tham gia khảo sát đến từ Anh, 15% từ Trung Quốc, 12% từ Mỹ, 9% từ Úc, và phần còn lại từ Canada, Đức và Pháp.

Xem 397 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.