Thứ bảy, 23 Tháng 2 2019
TIN MỚI

Apple ban hành lệnh “cấm cửa” với tất cả các ứng dụng đào tiền ảo

Apple ban hanh lenh cam cua voi tat ca cac ung dung dao tien aoApple va hành bn cp nht Hướng dn đánh giá cho App Store, trong đó cm các nhà phát trin đưa lên gian hàng ng dng các ng dng phc v cho vic đào tin đin t. Lnh cm mi m rng cho tt c các nn tng ca Apple.

Trước đó, vào tháng 3, Apple đã xóa ng dng Calendar 2 khi Mac App Store sau khi ng dng này bt đu khai thác tin đin t trên thiết b ca mi người đ đi ly các tính năng cao cp.  Đó là đng thái đu tiên ca Apple đi vi các ng dng khai thác tin đin t

Trước đây, Apple chưa bao gi làm bt c điu gì tương t. Vào thi đim đó, nhà phát trin ca Calendar 2 cho biết Apple đã xóa ng dng vì đã vi phm hướng dn App Store: “ng dng không được tiêu hao pin nhanh, to ra nhit quá mc hoc gây quá ti không cn thiết cho tài nguyên thiết b.”

Bây gi, Apple cui cùng đã đưa quan đim rõ ràng v tin đin t trong các nguyên tc áp dng cho iOS, macOS, watchOS, và các ng dng tvOS. 

Quan đim được th hin dưới năm quy tc. Th nht, Apple s cho phép các ng dng ví tin o, min là chúng được cung cp bi các nhà phát trin đã đăng ký dưới dng t chc. Th hai, các ng dng khai thác tin đin t duy nht được phép là nhng ng dng khai thác bên ngoài thiết b, như khai thác da trên đin toán đám mây. Th ba, ng dng có th giúp người dùng thc hin thanh toán, giao dch hoc nhn tin đin t trên mt trao đi được chp thun, nhưng các ng dng này phi t chính các trao đi.

Tương t như vy, các ng dng tham gia vào các dch v tin o ban đu, giao dch bitcoin tương lai hoc giao dch chng khoán tin đin t khác cn phi t ngân hàng, công ty hoc các t chc tài chính được chp thun khác. Và đc bit các t chc này phi hp pháp.

Các ng dng tin đin t không th cung cp cho người dùng tin o cho các tác v như ti xung các ng dng khác, khiến người dùng khác ti xung ng dng hoc tăng cường hot đng truyn thông xã hi.

Mc dù quy tc ca Apple áp dng cho tt c các ng dng trong App Store, các máy Mac và iPhone đã b khóa s vn có th khai thác tin đin t bên ngoài hàng rào k thut ca Apple. Tuy nhiên, nếu không có GPU chc chn, vic khai thác trên các thiết b ca Apple chc chn không hiu qu.

Xem 842 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.