Thứ bảy, 23 Tháng 2 2019
TIN MỚI

EVN được Fitch Ratings xếp hạng tích cực

Hinh anh FitchTp đoàn Đin lc Vit Nam (EVN) đã tiến thêm mt bước trên đường hướng ti mc tiêu phát hành trái phiếu bng USD và nâng cao năng lc tài chính sau khi được Fitch Ratings xác nhn h sơ tín nhim.

Theo đó, EVN được xếp hng nhà phát hành n (Issuer Default Rating, IDR) mc "BB" vi "Vin cnh ổn định" v vay n dài hn bng ngoi t. Th hng này ca EVN tương xng vi h s tín nhim quc gia ca Vit Nam. Chiến lược bn vng tài chính ca EVN được Ngân hàng Thế gii h tr.

Vi mc tín nhim tích cc này giúp EVN phát hành trái phiếu quc tế, đa dng hóa ngun vn  đ đu tư các d án đin, tăng kh năng cung ng đin cho khách hàng ti Vit Nam. Đng thi, cũng làm cho các nhà đu tư t chc trong và ngoài nước yên tâm hơn vi bt kỳ kế hoch phát hành trái phiếu nào ca EVN.

Được biết, Ban Năng lượng toàn cu ca Ngân hàng Thế gii đã h tr quá trình xếp hng này thông qua các bin pháp cp vn và tư vn. Quá trình này được Qu h tng toàn cu (Global Infrastructure Facility, GIF) tích cc ch đo và h tr.

Theo đánh giá chung, cùng với sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế, ngành điện là nhân tố quan trọng hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam. EVN đã sắp hoàn thành mc tiêu cp đin cho toàn dân và đã gim tn tht k thut và thương mi hướng ti đt chun quc tế.

Xem 851 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.