Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018
TIN MỚI

TPBank phát hành thẻ chip ATM chống gian lận

TPBank phat hanh the chip ATM chong gian lanNgân hàng Tiên phong (TPBank) phát hành thành công th ghi n ni đa (ATM) công ngh chip, giúp chng li nn ăn cp d liu th bng phương pháp cài thiết b đc trm th (skimming) khi giao dch ti các cây ATM.

TPBank là mt trong s ba ngân hàng được la chn hp tác vi Công ty C phn Thanh toán quc gia (Napas) trong vic tham gia th nghim và phát hành thành công th ni đa chun chip.

Đây là mt bước đi nm trong l trình thay đi toàn b th ni đa Vit Nam, t th t sang th chip, vi mc thi hn cui cùng là năm 2020 mà NHNN đã ch đo Napas phi hp vi các NHTM ti Vit Nam thc hin.

Kết qu thành công t vic phát hành th chip ca TPBank s được Napas s dng, đ tiếp tc phi hp vi các NHTM khác ti Vit Nam thc hin phát hành th chip và trin khai nhanh chóng công ngh s hoá tích hp trên th ATM ca người dùng Vit Nam trong thi gian ti. D kiến ngay sau dp Tết, các khách hàng ca TPBank đã có th bt đu chuyn sang s dng th ghi n ni đa công ngh chip.

Chuyn đi t th dng t sang th chip là mt phn ca quy trình nâng cp và chun hoá th trường th Vit Nam. Không ch ti Vit Nam, hu hết các quc gia phát trin đu đã “chip hoá” hoàn toàn th ni đa và có chun ni đa riêng. Nếu đng ngoài xu thế này, Vit Nam s tr thành vùng trũng cho ti phm th đến t khp nơi trên thế gii, do tính bo mt kém ca các loi th dùng di t hin nay.

Hin, nhiu ngân hàng Vit đang rt đau đu trong vic đi phó vi ti phm đc trm d liu th và thao tác nhp PIN (skimming) ti các ATM, do công ngh th t chưa đáp ng được các tiêu chun bo mt cao. Theo Giám đc Trung tâm th Hoàng Ngc Thuyết, hin ti th chip có th chng được vic sao chép thông tin trên th và vì vy loi tr được tình trng gian ln th thông qua skimming.

Trên thc tế, vic trin khai chip hoá toàn b th không h là mt vic đơn gin, các ngân hàng cn nâng cp h thng qun lý th và thiết b thanh toán th như máy ATM/POS/mPOS đ tương thích vi th chip. TGĐ Nguyn Hưng cho biết, TPBank đã sm hoàn tt vic nâng cp kh năng chp nhn th chip đng thi cho c h thng qun lý th ni đa và quc tế, nâng cao tính bo mt và tin dng cho khách hàng s dng th. TPBank cũng đã tích hp công ngh không tiếp xúc (contactless) cho c th quc tế và th ni đa, nh đó khách hàng không cn phi qut th hay cm th vào khe cm trên máy POS/mPOS na mà ch cn cm th lướt nh qua là thiết b đã có th đc được thông tin trên th nh các anten tích hp bên trong th.

Như vy, TPBank đã tr thành ngân hàng đu tiên đng thi phát hành th chip Napas và hoàn tt vic trin khai phát hành và chp nhn thanh toán th contactless ti h thng POS/mPOS ca TPBank trên toàn quc. Nhân dp này, TPBank cũng cho ra mt dòng th contactless Visa TPBank payWave.

Xem 3112 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.