Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018
TIN MỚI

Hàn Quốc điều tra giao dịch tiền ảo

Hinh anh giao dich tien aoCơ quan Dch v Giám sát Tài chính Hàn Quc (FSS) s tiến hành điu tra 6 ngân hàng gm Woori, Kookmin, Shinhan, NongHyup, Ngân hàng Công nghip Hàn Quc và Ngân hàng Phát trin Hàn Quc vì liên quan đến giao dch tin o.

Các ngân hàng này s b điu tra liên quan ti các tài khon o cung cp cho các sàn giao dch tin o. Đng thái này nm trong chui bin pháp nhm ngăn chn hành vi đu cơ và ra tin, đng thi gây áp lc lên th trường tin s đang bùng n.

Tng cng các ngân hàng này có 111 tài khon trên các sàn tin o vi tng giá tr tin gi khong 2 nghìn t Won (1,8 t USD). Mi tài khon này đã sinh hàng triu tài khon o khác.

Gii chc Hàn Quc s điu tra xem 6 ngân hàng này có thc hin các nghĩa v ngăn chn hot đng ra tin trong qun lý các tài khon o hay không. Đng thi, chính ph nước này cũng đang tìm cách ct đt ngun vn đ vào các sàn tin o và đóng ca các sàn có l hng trong h thng.

Chính ph Hàn Quc d kiến s đưa ra thông đip cnh báo mi v hot đng đu cơ tin o trong tun này. Chính ph nước này cho biết s yêu cu các nhà đu tư cung cp tên tui tht trong các giao dch tin o, đng thi cm các ngân hàng cung cp tài khon cho các sàn giao dch tin o. Đây là đng thái nhm hn chế cơn st đu cơ tin o.

Bên cnh đó, các nhà hoch đnh chính sách nước này s rà soát các bin pháp như đóng các sàn tin o theo đ xut ca B Tư pháp và thc thi các bin pháp phù hp đ giám sát xu hướng đu cơ.

Bt chp s bùng n ca các giao dch tin o, các sàn giao dch đa phn đu không nm trong phm vi điu chnh ca pháp lut Hàn Quc bi không được coi là mt sàn phm tài chính. Ti Hàn Quc, cũng như hu hết các nước trên thế gii, không có quy đnh nào bo v quyn li ca các nhà đu tư tin o.

Xem 2625 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.