Thứ sáu, 16 Tháng 11 2018
TIN MỚI

PMI của khu vực Eurozone đạt mức cao kỷ lục

PMI cua khu vuc EurozoneKết quả khảo sát cho thấy, chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) đã tăng mức kỷ lục trong vòng 20 năm kể từ năm 1997, đứng ở mức 60,6.

Nhà kinh tế Chris Williamson, thuộc IHS Markit, đơn vị tiến hành khảo sát, nhận định đà tăng trưởng bùng nổ của lĩnh vực chế tạo tại Eurozone tiếp diễn trong tháng trước sẽ là một khởi động mạnh mẽ cho năm 2018.

Bên cạnh đó, các chuyên gia dự báo số liệu trên càng củng cố đồn đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiến tới chấm dứt chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Không giống với Eurozone, trong tháng 12/2017, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực chế tạo tại Anh đã giảm nhiệt sau khi đạt mức cao nhất trong 4 năm trong tháng 11/2017.PMI trong lĩnh vực chế tạo tại Anh đã giảm từ mức 58,2 trong tháng 11 xuống 56,3 trong tháng 12, thấp hơn mức dự kiến 58,0 trong một cuộc khảo sát do hãng tin Anh Reuters tiến hành trước đó.Chiến lược gia Alan Clarke, thuộc Scotiabank, nhận định số liệu đáng thất vọng nói trên có thể là một bước lùi tạm thời trong lĩnh vực chế tạo, vốn đóng góp 10% tổng sản lượng kinh tế của nước Anh. Theo chuyên gia này, vấn đề chỉ bắt đầu đáng lo ngại khi xu hướng đi xuống tiếp tục kéo dài trong những tháng tới.

Xem 3424 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.