Thứ hai, 25 Tháng 6 2018
TIN MỚI

8 tháng TP. Hồ Chí Minh đạt 3 tỷ USD kiều hối

Hinh anh USDTheo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, trong 8 tháng đã có 3 tỷ USD kiều hối chuyển về thành phố qua các kênh chính thức, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu đến từ thị trường Mỹ (chiếm 60%) và châu Âu (khoảng 19%).

Phó giám đốc chi nhánh Nguyễn Hoàng Minh cho biết, phần lớn kiều hối chuyển về được người dân sử dụng vào sản xuất kinh doanh, đầu tư chứ không cất giữ, chi tiêu hay tập trung vào đầu tư bất động sản, chứng khoán như trước đây. Kiều hối thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế vĩ mô, tình hình của người lao động ở nước ngoài, các dịch vụ thu hút kiều hối...

Mặt khác, kinh tế vĩ mô trong nước thời gian qua cũng ổn định và sức ép tăng tỷ giá do tâm lý thị trường bị loại bỏ chính là nguyên nhân lớn khiến người nhận kiều hối dần chuyển từ ngoại tệ sang nắm giữ tiền đồng. Nhờ đó, tỷ giá USD/VND từ đầu năm đến nay khá ổn định dù thị trường thế giới biến động mạnh.

"Nếu từ nay đến cuối năm không xảy ra những biến động gì lớn thì lượng kiều hối chuyển về TP HCM sẽ đạt khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 8-10% so với năm ngoái", Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM dự báo.

Xem 381 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.