Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
TIN MỚI

VietinBank tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Phước Chiến

VietinBank tai tro xay dung Truong Tieu hoc Phuoc ChienNgày 07/9/2017, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Trường Tiểu học Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Công trình được VietinBank tài trợ tổng số tiền 5 tỷ đồng.

Phước Chiến là một xã nghèo miền núi thuộc huyện Thuận Bắc với 100% người dân là dân tộc Raglai, trình độ dân trí thấp.

Trường Tiểu học Phước Chiến được khởi công xây dựng từ 7/2016 trên nền của cơ sở trường cũ với tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng trong đó từ nguồn vốn Xổ số kiến thiết là 2,5 tỷ đồng, VietinBank tài trợ 5 tỷ đồng.

Công trình với quy mô 2 tầng, 10 phòng học được trang cấp mới thiết bị dạy và học theo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu học hành cho gần 430 học sinh cấp tiểu học thuộc Xã Phước Chiến và các vùng lân cận. Việc xây dựng trường mới khang trang đã thu hút được con em các gia đình dân tộc đến trường.

Được biết, trong năm 2017, VietinBank đã cam kết tài trợ xây dựng 2 trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, trong đó Trường Tiểu học Phước Chiến, huyện Thuận Bắc là 5 tỷ đồng và Trường THPT Tôn Đức Thắng, huyện Ninh Hải là 5 tỷ đồng, đang chuẩn bị khởi công xây dựng.

Xem 2081 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.