Thứ hai, 25 Tháng 6 2018
TIN MỚI

Thống đốc NHNN tiếp xã giao Đại sứ Canada tại Việt Nam

Thong doc NHNN tiep xa giao Dai su Canada tai Viet NamNgày 07/9/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp xã giao bà Ping Kitnikone - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những hỗ trợ và giúp đỡ của Chính phủ Canada đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, nhất là trên lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Đặc biệt, Dự án Cải cách Ngân hàng do CIDA (Canada) tài trợ đã đạt được những kết quả nhất định.

Thống đốc Lê Minh Hưng cũng thông báo một số tình hình kinh tế vĩ mô, điều hành chính sách tiền tệ và cơ cấu lại ngân hàng của Việt Nam 8 tháng đầu năm 2017 cũng như các giải pháp của Chính phủ, các Bộ, ngành và NHNN đãđang triển khai. Thống đốc Lê Minh Hưng mong muốn, Chính phủ và NHTW Canada sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo cho ngành Ngân hàng Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng bà Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình sẽ tiếp tục hỗ trợ cho quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung và trong lĩnh vực ngân hàng nói riêng.

Bà Ping Kitnikone bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt giữa hai quốc gia cũng như giữa NHNN với các doanh nghiệp, ngân hàng của Canada đang hoạt động tại Việt Nam. Đại sứ cũng cho biết thêm, là đối tác phát triển của Việt Nam, Canada mong muốn sẽ tiếp tục phát triển hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như: cải cách ngân hàng, giáo dục đào tạo, nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và bà Ping Kitnikone đã đánh giá về quan hệ hợp tác giữa hai bên, tình hình thực hiện và biện pháp đẩy mạnh triển khai Dự án tăng cường năng lực thanh tra, giám sát ngân hàng (dự án BRASS), Dự án đẩy mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân do tổ chức Development International Desjardins của Canada tài trợ, cũng như các hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam…

Xem 376 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.