Thứ năm, 04 Tháng 3 2021
TIN MỚI

VietinBank trao tặng chiếc áo phao và con giống cho ngư dân Nghệ An và Hà Tĩnh

VietinBank trao tang chiec ao phao va con giong cho ngu dan Nghe An va Ha TinhNgày 26/01/2021, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Cục Kiểm ngư Việt Nam (Tổng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tổ chức chương trình tặng áo phao và con giống cho ngư dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Năm 2020 là năm khó khăn chồng khó khăn đối với ngư dân miền Trung khi phải chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và trận mưa lũ lịch sử. Đặc biệt tại Hà Tĩnh và Nghệ An, nhiều tàu bè của ngư dân bị bão và sóng lớn làm hư hại nặng, nhiều ngư trường nuôi trồng thuỷ sản bị “xoá sổ”.

Trước tác động tiêu cực đó, Cục Kiểm ngư Việt Nam đã phối hợp với VietinBank khảo sát thực tế, nắm bắt nhu cầu của ngư dân trong việc đảm bảo an toàn khi đánh bắt cá xa bờ và khôi phục sản xuất, nuôi trồng thủy sản. VietinBank và Cục Kiểm ngư Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình trao tặng áo phao và con giống cho ngư dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, 1.000 chiếc áo phao và con giống trị giá 420 triệu đồng đã được trao cho bà con. Đối với việc tặng con giống, Chương trình phối hợp với Chi cục Thuỷ sản tỉnh Hà Tĩnh lựa chọn loại con giống phù hợp với nuôi trồng thuỷ sản tại địa phương.

Tại tỉnh Nghệ An, đại diện Cục Kiểm ngư và VietinBank cũng đã trao tặng 420 triệu đồng để mua 1.000 áo phao và con giống hỗ trợ ngư dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định kinh tế và cuộc sống sau bão lũ.

Ông Lê Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam chia sẻ: Đây là chương trình rất ý nghĩa và thiết thực hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống. Mỗi con thuyền ra khơi, ngoài việc khai thác thuỷ sản phục vụ phát triển kinh tế còn góp phần giữ vững mốc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Ông Lê Tuấn đặc biệt cảm ơn VietinBank đã đồng hành cùng Cục Kiểm ngư triển khai thành công chương trình này tại 6 tỉnh ven biển đang gặp nhiều khó khăn.

Là một ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, VietinBank luôn sát cánh, đồng hành, cảm thông và chia sẻ khó khăn với người dân; trong đó có các ngư dân miền Trung mỗi khi có thiên tai bão, lũ.

Chia sẻ với ngư dân, ông Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank bày tỏ: Đây là món quà thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tập thể Lãnh đạo, cán bộ VietinBank trước những khó khăn mà ngư dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đã trải qua. Ông Trần Kiên Cường cũng bày tỏ hy vọng với sự hỗ trợ này, bà con sẽ sớm ổn định cuộc sống, tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu ngay tại địa phương.

Ngoài chương trình tặng áo phao và con giống, từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An làm tốt công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa với nhiều chương trình thiết thực như: Xây dựng nhà ở người nghèo, trường học, trạm y tế; tặng xe cứu thương... Ngoài ra, VietinBank còn hỗ trợ, tôn tạo, tu bổ các công trình lịch sử, tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ…
Xem 1410 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng