Thứ bảy, 06 Tháng 3 2021
TIN MỚI

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép

Hinh anh tien moi menh gia nhoỦy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố về tăng cường chất lượng hoạt động mạng lưới ATM và công tác tuyên truyền sử dụng tiền mệnh giá nhỏ trong hoạt động lễ hội, tín ngưỡng dịp Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP phối hợp với ban quản lý các KCX-KCN và ngân hàng thương mại có hoạt động giao dịch ATM nắm lại nhu cầu tiền mặt của các doanh nghiệp dự kiến sẽ trả lương, thưởng cho người lao động qua tài khoản ATM. Từ đó, chỉ đạo ngân hàng thương mại có kế hoạch triển khai cụ thể và dự phòng các vấn đề tiếp quỹ ATM, sự cố kỹ thuật để bảo đảm hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu rút tiền mặt của người dân.

Các ngân hàng thương mại cần chủ động làm việc với doanh nghiệp trong KCX-KCN thực hiện chi trả tiền lương, thưởng qua nhiều hình thức như trả tiền mặt hoặc tài khoản ATM nhằm giảm bớt áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP phối hợp với Công an TP để có kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm ATM, bảo đảm an toàn cho người rút tiền.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP, Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện tuyên truyền vận động người dân ủng hộ chủ trương của nhà nước trong sử dụng tiền mệnh giá nhỏ hợp lý, tiết kiệm, đúng chức năng làm phương tiện thanh toán. Hạn chế tiêu cực trong việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ.

Công an TP, Cục Quản lý thị trường TP phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép; đặc biệt tại các khu vực có hoạt động lễ hội, tín ngưỡng đầu năm, ảnh hưởng đến việc lưu thông tiền tệ và an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem 229 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng