In trang này

Vietcombank Gia Lai tài trợ dự án nhà máy điện gió Ia bang 1

Vietcombank Gia Lai tai tro du an nha may dien gio Ia bang 1Ngày 19/1/2021, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng Dự án Điện gió Ia Bang 1 giữa Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Gia Lai và Công ty Cổ phần Điện gió Ia Bang, thành viên của Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (Công ty GEC) thuộc tập đoàn Thành Thành Công (TTC) với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 1.560 tỷ đồng, dự kiến giải ngân trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Việt Hằng - Giám đốc Vietcombank Gia Lai cho biết: đến 31/12/2020, quy mô dư nợ của Vietcombank Gia Lai đạt trên 11.500 tỷ đồng, nguồn vốn huy động đạt 4.000 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh đảm bảo tăng trưởng an toàn, hiệu quả; các chỉ tiêu an toàn, chất lượng tiến dần với thông lệ và chuẩn mực quốc tế. Vietcombank đã có mối quan hệ hợp tác với Công ty GEC từ năm 2002. Trong suốt 18 năm đồng hành, nhiều nhà máy năng lượng tái tạo lớn của GEC đã nhận được sự hỗ trợ tín dụng kịp thời từ phía Vietcombank nói chung và Vietcombank Gia Lai nói riêng, nổi bật là nhà máy điện mặt trời Krông Pa - Gia Lai, Hàm Phú 2 - Bình Thuận. Năm 2021, Vietcombank Gia Lai tiếp tục là ngân hàng đầu mối thu xếp nguồn vốn cho Dự án Nhà máy điện gió Ia Bang 1 của Công ty Cổ phần Điện gió Ia Bang (Công ty con của Công ty GEC) với công suất 50MW, tổng mức đầu tư dự kiến 1.954 tỷ đồng trong đó nguồn vốn do Vietcombank tài trợ là 1.560 tỷ đồng, dự kiến giải ngân trong năm 2021.

Dự án nhà máy điện gió Ia Bang 1 với công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc phát triển lưới điện của khu vực, là cơ sở tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, y tế, giáo dục,…góp phần làm tăng tỷ trọng giữa nguồn năng lượng tái tạo so với các nguồn khác trong hệ thống điện, ổn định việc cung cấp điện cho nền kinh tế.

Việc ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án nhà máy điện gió Ia Bang 1 đánh dấu bước phát triển trong quan hệ giữa Vietcombank cùng Tập đoàn TTC nói chung và Công ty GEC nói riêng. Khi dự án khi đi vào vận hành khai thác sẽ góp phần gia tăng hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp điện năng trên địa bàn Tây Nguyên, đẩy mạnh công cuộc CNH - HĐH các tỉnh, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Đại diện Công ty cổ phần Điện Gia Lai, bà Nguyễn Thái Hà đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Vietcombank cùng Tập đoàn TTC nói chung và GEC nói riêng. Dự án Nhà máy Điện gió Ia Bang 1 là một trong những dự án lớn của công ty trong năm 2021, góp phần làm tăng nguồn năng lượng tái tạo, ổn định việc cung cấp điện cho nền kinh tế.

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Vietcombank cùng Tập đoàn TTC và Công ty GEC. Qua Lễ ký kết, các bên cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm, vai trò của mình trong dự án, nâng mối quan hệ của các bên lên tầm cao mới.

Xem 1771 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng