Print this page

NCB sẽ tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

NCB se tang von len 7000 ty dongNgân hàng Quốc Dân (NCB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 với kết quả hoạt động kinh doanh tiếp tục ổn định, hiệu quả, bền vững.

Đáng chú ý, trong năm 2020, NCB đã chủ động triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ cho hơn 1,000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như: Miễn giảm lãi, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, cho vay mới để hỗ trợ khách hàng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh; Triển khai các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ khách hàng...

NCB cũng được đánh giá là ngân hàng tích cực chuyển đổi số, đẩy mạnh phát triển ngân hàng số, giúp ngân hàng tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí hoạt động. Trong năm 2020, NCB tiếp tục ra mắt phiên bản mới của ứng dụng ngân hàng di động NCB iziMobile và áp dụng eKYC - định danh khách hàng điện tử vào giao dịch nhằm đơn giản hóa quy trình xác minh khách hàng, giúp khách hàng giảm bớt thời gian, công sức đến quầy giao dịch trực tiếp. NCB cũng là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc thực hiện dự án chuyển đổi hệ thống thẻ từ sang thẻ chíp theo định hướng của NHNN.

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết, trong năm 2020, ngân hàng đã thực hiện thành công mục tiêu kép khi vừa hỗ trợ khách hàng vượt khó khăn do tác động Covid-19, khôi phục kinh doanh và vừa nỗ lực tái cấu trúc theo Phương án tái cơ cấu mà được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Trong năm 2021, NCB sẽ tăng vốn lên mức 7.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên, cổ đông hiện hữu, qua đó giúp ngân hàng thực hiện thành công các mục tiêu theo chiến lược kinh doanh của Ngân hàng.

Read 2039 times
Rate this item
(0 votes)

Latest from VNBA

Xem theo ngày tháng