Thứ bảy, 10 Tháng 4 2021
TIN MỚI

Ngân hàng đồng hành cùng Triển lãm Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2021

Ngan hang dong hanh cung Trien lam Doi moi sang tao Viet Nam nam 2021Ngày 09-10/01/2021, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khai mạc Triển lãm Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2021 (VIIE 2021) và khởi công xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; Đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, đông đảo các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các quỹ đầu tư. Đại diện lãnh đọ một số ngân hàng như Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham dự.

VIIE 2021 là triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Triển lãm khẳng định vai trò kiến tạo của Chính phủ Việt Nam, trong đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tiên phong trong việc huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Triển lãm nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ trong nước và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; thể hiện rõ Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới.

Trên địa điểm sẽ xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, VIIE 2021 có hơn 150 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Triển lãm có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam, các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lớn, cộng đồng startup và các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời, triển lãm còn có sự tham gia gian hàng của các cơ sở nghiên cứu, trường đại học lớn và các Viện nghiên cứu, khối HTX và đặc biệt là các gian hàng dành cho cộng đồng người yếu thế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong 20 năm trở lại đây, thực tế đã chứng minh đổi mới sáng tạo có vai trò động lực quan trọng đối với tăng năng suất, hiệu quả, tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia trong dài hạn. Vì lẽ này, đổi mới sáng tạo đã trở thành “chìa khóa thành công” và một trong những “lợi khí” quan trọng nhất trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại gian hàng trong khuôn viên triển lãm, Vietcombank mang đến cho các đại biểu và khách tham quan sự trải nghiệm về dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, các dịch vụ ngân hàng hiện đại trong thời đại 4.0 tương tác trên nền tảng các thiết bị thông minh, trải nghiệm dịch vụ số với phương thức rút tiền bằng mã QR, mua sắm và thanh toán nhanh không dùng tiền mặt… Đặc biệt, tại gian hàng, Vietcombank đã tiếp cận với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, các doanh nghiệp nhỏ & vừa, các doanh nghiệp khởi nghiệp để tìm kiếm các đối tác tiềm năng, thiết lập để mở rộng mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững.

Tham gia trình diễn và giới thiệu tại sự kiện, BIDV đã mang tới khu vực trải nghiệm công nghệ số với các sản phẩm tiên phong như BIDV SmartBanking, BIDV iBank, BIDV Home, các sản phẩm thẻ và máy POS thế hệ mới.

Khách hàng tham quan gian hàng của BIDV sẽ được trực tiếp trải nghiệm công nghệ số với tương tác trực quan sinh động, thông qua một số hoạt động nổi bật như: đeo kính thực tế ảo (VR) để xem các dự án căn hộ giới thiệu tại ứng dụng BIDV Home; giao dịch trên thiết bị POS thông minh (SmartPOS) với màn hình cảm ứng rộng, giao diện thanh toán thân thiện; trải nghiệm giao dịch tài chính của doanh nghiệp trên BIDV iBank, hay tham gia trải nghiệm mua sắm với giá 1.000 đồng và thanh toán bằng tính năng QR Pay trên BIDV SmartBanking…

Xem 561 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng