Saturday, 16 January 2021
TIN MỚI
Agribank Hà Tây I trồng 100 cây xanh tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông

Agribank Hà Tây I trồng 100 cây xanh tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông

Ngày 28/11/2020, tại Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông - Ba Vì, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Hà Tây I đã đã triển khai trồng 100 cây xanh, hưởng ứng chương trình "Agribank - Một triệu cây xanh, Thêm cây thêm sự sống" và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới.

Chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh, Thêm cây, Thêm sự sống” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, cán bộ nhân viên toàn hệ thống. Các đơn vị thành viên đã tích cực trồng cây xanh tại nhiều địa phương như: Sơn La, Yên Bái, Nam Định, Thanh Hóa, Đăk Lăk, Bình Dương, An Giang, Củ Chi…; đặc biệt, đã tổ chức trồng cây xanh tại 03 địa điểm là khu di tích lịch sử ý nghĩa của quốc gia: Khu di tích quốc gia tại xã Kim Quang - huyện Yên Sơn - tỉnh Tuyên Quang; khu di tích lịch sử Đền Hùng - Phú Thọ, và khu di tích lịch sử K9 Đá Chông - Ba Vì.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần hưởng ứng nhiệt thành của cán bộ trên toàn hệ thống đối với chương trình ý nghĩa về thiên nhiên và môi trường gắn với hình ảnh, thương hiệu Agribank - Ngân hàng vì cộng đồng. Bà Nguyễn Thị Phượng cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương, trong đó có cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Ba Vì, Đoàn 285 - Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành cùng Agribank triển khai hiệu quả Chương trình này.

Hành trình trồng cây xanh "thêm cây thêm sự sống" của Agribank là một trong chuỗi những hành động tích cực và chủ động của Agribank trong việc xanh hóa môi trường, bảo vệ môi trường sống. Agribank triển khai các phong trào: “Nói không với rác thải nhựa”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”… bên cạnh việc triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nguồn năng lượng sạch, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững.

Bên cạnh đó, Agribank tích cực triển khai 7 chương trình tín dụng chính sách, 02 chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo bền vững. Trong suốt hành trình trên 32 năm phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế là ngân hàng chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, góp phần phát triển kinh tế đất nước và ổn định kinh tế vĩ mô. Agribank nhiều năm liền được vinh danh là ngân hàng vì cộng đồng và TOP doanh nghiệp dẫn đầu về nộp thuế cho ngân sách Nhà nước.

Read 473 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng