Wednesday, 14 April 2021
TIN MỚI

Vietcombank Thăng Long bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Mỹ Thắng, Nam Định

Vietcombank Thang Long ban giao nha tinh nghia tai xa My Thang Nam DinhVừa qua, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Thăng Long đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông bà Trần Lương Hậu tại xóm 9, xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Đức, Nam Định.

Công trình nhà tình nghĩa do Vietcombank Thăng Long, Cục Đăng kiểm Việt Nam, địa phương và gia đình khởi công xây dựng trong hơn 1 tháng qua với giá trị tài trợ là 100 triệu đồng.

Gia đình ông Trần Lương Hậu sinh năm 1955 và vợ là bà Trần Thị Tịnh sinh năm 1956 là hộ đặc biệt nghèo tại xóm 9, xã Mỹ Thắng, lao động thuần nông, thu nhập không ổn định. 5 năm trở lại đây, hai ông bà thường xuyên đau ốm: ông bị tai biến, ngã trong khi đang làm ruộng, ảnh hưởng từ đó tới nay mất khả năng lao động; bà sau đó cũng bị tai biến liệt một bên tay, phải điều trị châm cứu nhiều tháng tại viện mới có thể làm các công việc nhẹ. Do đó hai ông bà chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp hộ nghèo, luôn ở mức dưới 1 triệu đồng/1 tháng. 

Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Vietcombank Thăng Long đã đến được với đúng địa chỉ cần hỗ trợ, việc hỗ trợ xây dựng được mái nhà mới đã giúp ông bà Trần Lương Hậu toại nguyện ước mơ có được căn nhà kiên cố, tiện ích cơ bản và đặc biệt mái nhà không còn bị dột mỗi mùa mưa để ông bà có thể yên tâm cùng nhau chăm sóc sức khỏe tuổi già, vui vầy quây quần bên con cháu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Danh Phương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Vietcombank Thăng Long cảm ơn đơn vị Cục Đăng kiểm Việt Nam và chính quyền xã Mỹ Thắng đã hỗ trợ liên lạc và tạo điều kiện để chi nhánh thực hiện tài trợ kinh phí, mang lại mái ấm cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Ông Nguyễn Danh Phương cho biết: công tác an sinh xã hội luôn là mục tiêu hướng tới của Vietcombank - Ngân hàng xanh vì cộng đồng, nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước với tinh thần nhân văn “tương thân tương ái”. Trong thời gian tới, Vietcombank Thăng Long sẽ tiếp tục nghiên cứu, kết nối để thực hiện thêm nhiều công trình an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực trên các địa bàn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian qua, Vietcombank Thăng Long đã thực hiện kịp thời nhiều chương trình trình an sinh xã hội thiết thực như trao tặng tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; thăm, trao tặng sách vở đồ dùng học tập cho gần 1.000 học sinh các điểm trường và nhiều hiện vật cho đồng bào thuộc xã Hướng Phùng và xã Hướng Việt huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị, là hai xã chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt… Sự kịp thời quan tâm, chia sẻ yêu thương của Vietcombank Thăng Long đã phần nào tạo động lực để mỗi gia đình sớm khắc phục khó khăn, tái thiết cuộc sống và các em học sinh có đầy đủ trang thiết bị học tập để có thể sớm quay lại trường học.
Read 2306 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng