In trang này

Chủ tịch Agribank tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Chu tich Agribank tiep Dai su Cuba tai Viet NamNgày 24/11/2020, tại Trụ sở chính Agribank, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Phạm Đức Ấn đã tiếp, làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Cùng tham dự buổi làm việc có Tham tán Thương mại Cuba tại Việt Nam Irmina Perrojo, Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng và lãnh đạo một số Ban có liên quan tại Trụ sở chính.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã ôn lại mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba về xuất nhập khẩu hàng hóa, đầu tư giữa hai nước. Việt Nam xuất khẩu chủ yếu sang Cuba là mặt hàng gia dụng, thực phẩm và nhập khẩu từ Cuba một số loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng.

Đại sứ Lianys Torres Rivera làm việc tại Việt Nam từ năm 2017, trong thời gian đó bà đã góp phần đẩy nhanh việc kí kết Hiệp định thương mại Việt Nam - Cuba năm 2018 và có hiệu lực từ 01/4/2020. Bà Đại sứ cũng là cầu nối quan trọng kết nối hợp tác, hỗ trợ giữa Cuba và Việt Nam trong phòng chống Covid-19 về y tế và lương thực. Agribank đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Đại sứ quán Cuba và cá nhân bà Đại sứ trong các vấn đề liên quan đến hợp tác với đối tác Cuba hay hỗ trợ khách hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Bà Đại sứ mong muốn quan hệ giữa 2 nước nói chung và Agribank nói riêng tiếp tục được bồi đắp, phát triển bền vững. Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Phạm Đức Ấn bày tỏ hy vọng trong tương lai Việt Nam và Cuba sẽ có những hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực thương mại, du lịch, bất động sản… đồng thời chia sẻ với bà Đại sứ về công tác cổ phần hóa Agribank - một trong 4 ngân hàng thương mại lớn có vai trò dẫn dắt, điều phối thị trường tại Việt Nam.

Xem 1779 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng