In trang này

VietinBank Lào ủng hộ 300 triệu kíp giúp Chính phủ Lào phòng, chống dịch COVID-19

VietinBank Lao ung ho 300 trieu kip giup Chinh phu LaoNgày 19/10/2020, tại Thủ đô Vientiane, Ngân hàng Công thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) đã ủng hộ Chính phủ Lào số tiền 300 triệu kíp (tương đương hơn 30.000 USD) để đồng hành, chia sẻ khó khăn và hỗ trợ Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi Lễ trao ủng hộ, ông Lê Quốc Nam - Tổng Giám đốc VietinBank Lào đã bày tỏ sự chia sẻ của hệ thống VietinBank nói chung và VietinBank Lào nói riêng trước những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra đối với Chính phủ và người dân Lào. Tổng Giám đốc Lê Quốc Nam khẳng định VietinBank và VietinBank Lào nhận thức rõ trách nhiệm xã hội cũng như những đóng góp của mình đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của Lào. Ông Nam nhấn mạnh: VietinBank Lào sẽ tiếp tục chung tay giúp sức Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Lào vì sức khỏe của người dân cũng như sự phát triển của cộng đồng.

 Thay mặt Chính phủ Lào, ông Bunkong Sihavong - Bộ trưởng Bộ Y tế/Phó Ban chuyên trách Quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch COVID-19 đã cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp của VietinBank Lào. Ông Bunkong Sihavong khẳng định các cơ quan hữu trách Lào sẽ sử dụng hiệu quả số tiền do VietinBank Lào trao tặng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là một minh chứng cho thấy những lúc Lào gặp khó khăn nhất là lúc Chính phủ, nhân dân cũng như các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đều kịp thời dành sự hỗ trợ, giúp đỡ cao nhất.

Song song với hoạt động kinh doanh, VietinBank Lào luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người tàn tật tại các địa phương trên cả nước Lào nói chung và Thủ đô Vientiane nói riêng. Cuối năm 2019, VietinBank Lào cũng đã ủng hộ 100 nghìn USD giúp Chính phủ Lào khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra tại một số tỉnh miền Trung và Nam Lào.

Sau 8 năm hoạt động tại Lào, VietinBank Lào hiện đã vươn lên trong nhóm những ngân hàng có chất lượng, hiệu quả, quy mô lớn nhất tại Lào, góp phần ổn định kinh tế và phát triển cuộc sống của người dân Lào ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Xem 1900 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng