Print this page

VietinBank trao ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

VietinBank trao ung ho 5 ty dong cho Quy Vi nguoi ngheoTối 17/10/2020 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia và Ðài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự.

Thay mặt Ban Thường trực UBTW MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tới đồng bào trong và ngoài nước, nội dung như sau: "Những ngày vừa qua, ở một số tỉnh miền trung đã xảy ra lũ, lụt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, tôi xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những mất mát, đau thương; gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thân bị nạn do lũ, lụt. Tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể khẩn trương phòng, chống lụt, bão; khắc phục hậu quả; kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, UBTW MTTQ Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước cho người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Kết quả vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm nay là sự kiện thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10 và Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Với vai trò là ngân hàng Nhà nước chủ lực, trụ cột trong hệ thống ngân hàng, VietinBank luôn là đơn vị tiên phong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phối hợp tích cực cùng Đảng, Chính phủ, Ngành Ngân hàng thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững. Cũng trong khuôn khổ Chương trình, ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đại diện VietinBank đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình nghèo; mà còn là món quà thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia của tập thể cán bộ, nhân viên tới xã hội, cộng đồng. VietinBank hy vọng rằng món quà này sẽ góp phần giúp các hộ nghèo có một ngôi nhà mới, ổn định chỗ ở; từ đó yên tâm sản xuất, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Read 2108 times
Rate this item
(0 votes)

Latest from VNBA

Xem theo ngày tháng