Thứ ba, 20 Tháng 10 2020
TIN MỚI

VietinBank tổ chức Hội thảo “Tiềm năng Bất động sản Khu công nghiệp"

VietinBank to chuc Hoi thao Tiem nang Bat dong san Khu cong nghiepNgày 18/9/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Hội thảo “Tiềm năng Bất động sản (BĐS) Khu công nghiệp (KCN)” (Hội thảo), nhằm giúp các chi nhánh trong hệ thống VietinBank tìm ra những giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực BĐS KCN, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19.

Tham dự Hội thảo về phía khách mời có: Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông John Campbell - Cố vấn cao cấp Savills Việt Nam.

Về phía VietinBank có: Ông Trần Văn Tần - Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT); bà Phạm Thanh Hoài - Thành viên HĐQT; ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN); cùng các các ông/bà Lãnh đạo phòng/ban/đơn vị Trụ sở chính, Ban Giám đốc các CN, cán bộ tại các điểm cầu trên toàn hệ thống VietinBank.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối KHDN cho biết: Trong thời gian tới ngành BĐS KCN được dự báo là ngành được hưởng lợi trực tiếp và mạnh mẽ nhất từ các hiệp định thương mại tự do EVFTA, CPTPP... đã có hiệu lực; xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng, tái cơ cấu, mở rộng đầu tư của các nhà sản xuất lớn trên thế giới.

Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có những chia sẻ tại Hội thảo với các chủ đề: Tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; xu hướng chuyển dịch đầu tư nước ngoài, sự chuẩn bị của Việt Nam để đón dòng chuyển dịch, một số lưu ý khi tiếp cận tài trợ vốn cho các chủ đầu tư KCN...

Tiếp đó, ông John Campbell - Cố vấn cao cấp Savills Việt Nam cũng chia sẻ về chủ đề: Thị trường BĐS KCN tại Việt Nam; Xu hướng vận động của thị BĐS KCN trong các năm qua; những lợi thế cạnh tranh với các nước trong khu vực, môi trường chính trị, kinh doanh ổn định, tiềm năng khi tham gia các hiệp định thương mại quốc tế... Cũng theo ông John Campbell nhận định thì thị trường BĐS KCN trong thời gian tới sẽ phát triển tốt bất chấp những ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Trong đó, ông John Campbell nhấn mạnh về sự kiểm soát tốt dịch COVID-19 của Chính phủ đã tạo niềm tin rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS KCN tại Việt Nam.

Cũng tại Hội thảo, ông Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bài tham luận với nội dung: Quy hoạch phát triển BĐS KCN tại Việt Nam, pháp lý BĐS KCN. Trong đó, ông Đặng Hùng Võ đã có những phân tích về: Lịch sử phân khúc BĐS KCN, thực trạng và quy hoạch, khung pháp luật, thách thức và cơ hội để phát triển... Theo đó, cơ hội phát triển BĐS KCN là rất lớn, để tận dụng cơ hội cần có sự quyết tâm của các cơ quan Nhà nước và sự chung tay của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; cần có những đổi mới cần thiết nhằm mở rộng cơ chế hoạt động của phân khúc BĐS KCN nhằm thu hút vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau sao cho quản lý được mọi rủi ro liên quan đến vốn đầu tư. Bên cạnh đó, chính sách đất đai cần được sửa đổi phù hợp để phát triển BĐS KCN, trong đó tập trung vào cơ chế giải phóng mặt bằng và hiệu quả sử dụng đất.

Bên cạnh các tham luận của diễn giả tại Hội thảo, Khối KHDN VietinBank cũng tham gia một số nội dung về tiềm năng phát triển khách hàng BĐS KCN tại VietinBank. Theo đó, Phòng KHDN Lớn đã giới thiệu chi tiết các dự án BĐS KCN trên 7 vùng miền trên toàn quốc; Trung tâm Giải pháp tài chính cũng cung cấp các công cụ hỗ trợ thẩm định và bán hàng như: Hệ điều kiện, gói lãi suất ưu đãi cho nhóm khách hàng này tới các CN.

Cũng tại Hội thảo, nhiều nội dung quan tâm về BĐS KCN đã được trao đổi và được các diễn giả giải đáp... Thông qua các phân tích chuyên sâu, tham luận từ các diễn giả, Khối KHDN, Hội thảo đã giúp các CN xây dựng “kịch bản” hành động cụ thể, khẩn trương và quyết liệt để nắm bắt cơ hội trong việc tiếp cận và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tối ưu tới các khách hàng.

Xem 958 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng