Thứ hai, 19 Tháng 10 2020
TIN MỚI

Agribank bàn giao 34 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh An Giang

Agribank ban giao 34 can nha Dai doan ket cho ho ngheo tinh An GiangTuần qua, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao 34 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh An Giang do Agribank tài trợ.

Tháng 02/2020, Agribank tài trợ 2,5 tỷ đồng để xây dựng 50 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh An Giang. Trên cơ sở nguồn tài trợ của Agribank, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã phân bổ kinh phí hỗ trợ cất nhà cho các hộ dân tại các huyện An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên, thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng nhất định đến tiến độ thời gian thi công nhưng các đơn vị liên quan đã tích cực phối hợp thực hiện nhằm hoàn thành tiến độ bàn giao nhà cho các hộ dân đúng kế hoạch.

Tại buổi lễ, Agribank đã bàn giao 34 nhà Đại đoàn kết, trong đó 20 căn tại thành phố Châu Đốc và 14 căn tại thị xã Tân Châu. Mỗi căn nhà được xây dựng trên diện tích trung bình là 60m2 với kết cấu nền lót gạch, vách tường, mái lợp tol hoặc kết cấu nhà sàn, nền lót ván, vách và máy lợp tol. Tổng kinh phí xây dựng 34 căn nhà là 1,7 tỷ đồng do Agribank tài trợ. Bên cạnh đó Agribank Chi nhánh An Giang cũng trao tặng 340 kg gạo; Ủy ban MTTQVN tỉnh An Giang trao tặng 34 phần quà cho 34 hộ gia đình được nhận nhà.

Phát biểu tại các buổi lễ bàn giao nhà, đại diện ủy ban MTTQVN, cấp ủy, chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang trong công tác vận động nguồn lực và Agribank đã tài trợ để cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; giúp các hộ dân an tâm về nhà ở, vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu từ nhà tài trợ, bà Nguyễn Thị Ái Thanh - Trưởng phòng Dịch vụ và Marketing Agribank An Giang cho biết: Agribank nói chung và Agribank An Giang nói riêng luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ là ngân hàng chủ đạo, chủ lực trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bên cạnh đó Agribank với trách nhiệm và tình cảm của mình luôn hướng về cộng đồng, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Nhân lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, Ban giám đốc Agribank An Giang cảm ơn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các cơ quan, ban ngành địa phương đã phối hợp, hỗ trợ Agribank trong suốt quá trình triển khai và xây dựng nhà cho bà con nhân dân. Với mái ấm khang trang, Agribank hy vọng sẽ giúp bà con an tâm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống và thu nhập của gia đình.

Xem 989 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng