Tuesday, 22 September 2020
TIN MỚI

Hội thảo “Tạp chí Cộng sản: 90 năm xây dựng và phát triển”

Hoi thao Tap chi Cong san 90 xay dung va phat trienNhân dịp Kỷ niệm 90 năm Tạp chí Cộng sản ra số đầu (5/8/1930 - 5/8/2020), Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo “Tạp chí Cộng sản: 90 năm xây dựng và phát triển”. Đây là một trong nhiều hoạt động quan trọng nhân dịp kỷ niệm này.

Cách đây 90 năm, Hội nghị thành lập Đảng họp từ ngày 3-7/2/1930 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, đã quyết định xuất bản một tạp chí lý luận chung cho toàn Đảng và ba tờ báo tuyên truyền ở ba xứ. Thực hiện quyết định đó, Tạp chí Đỏ, mà Người sáng lập và Chủ bút đầu tiên là đồng chí Nguyễn Ái Quốc, ra số đầu tiên vào ngày 5/8/1930.

Tuy tên gọi của Tạp chí trong 90 năm có thay đổi qua từng thời kỳ, nhưng xét về mặt nội dung, Tạp chí luôn luôn là tạp chí lý luận chính trị của Đảng. Và qua những chặng đường phát triển, tạp chí lý luận của Đảng đã không ngừng trưởng thành, đóng góp tích cực vào việc vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vào công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục lý luận của Đảng.

Hội thảo “Tạp chí Cộng sản: 90 xây dựng và phát triển” có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, nhận diện rõ hơn những cơ hội, thuận lợi, khó khăn, thách thức của Tạp chí hiện nay và trong thời gian tới; trên cơ sở đó, có những đề xuất, kiến nghị để Tạp chí Cộng sản tiếp tục có những bước phát triển mới.

Cũng tại Hội thảo, Tạp chí Cộng sản đã có buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tạp chí lý luận của Đảng” cho 39 cá nhân, cộng tác viên đã có nhiều đóng góp vào sự xây dựng và phát triển của Tạp chí Cộng sản; trong đó, về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, đồng chí Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và đồng chí Lê Thị Thuý Sen - Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Read 180 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng