Thứ hai, 17 Tháng 5 2021
TIN MỚI

DIV tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

DIV to chuc Hoi nghi Nguoi lao dong nam 2020Ngày 30/6/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020.

Tham dự hội nghị có ông Đào Quốc Tính - Phó Bí thư Đảng uỷ phụ trách, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc DIV và các thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành; ông Ngô Quang Lương - Chủ tịch Công đoàn BHTGVN, Thành viên chuyên trách HĐQT; các Kiểm soát viên cùng gần 190 đại biểu đại diện cho cán bộ, người lao động toàn hệ thống DIV.

Tại hội nghị, ông Mai Việt Trung - Phó Tổng giám đốc đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của DIV. Theo đó, năm 2019, với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, DIV đã bám sát định hướng mục tiêu của ngành Ngân hàng cũng như chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Tập thể người quản lý và người lao động DIV đã đoàn kết, đồng lòng vì sự phát triển chung của đơn vị, chủ động và tích cực thực hiện các hoạt động nghiệp vụ, triển khai hiệu quả chính sách BHTG, bảo vệ tốt quyền lợi người gửi tiền, xây dựng nét đẹp văn hóa đơn vị, không ngừng ổn định và nâng cao đời sống người lao động, từng bước hoàn thiện mọi mặt đáp ứng yêu cầu công tác.

Một trong những trọng tâm hoạt động của DIV năm qua là xây dựng cơ chế chính sách nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống, như: đề xuất, củng cố hành lang pháp lý cho hoạt động BHTG; nghiên cứu hoàn thiện Đề án phí BHTG phân biệt và Đề án Hạn mức trả tiền bảo hiểm. Song song với đó là quá trình kiện toàn và sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đồng thời thực hiện cải tiến phương pháp, lề lối và điều kiện làm việc thông qua tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ, xây dựng môi trường lao động hiện đại, khang trang.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ DIV, việc thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở luôn được các cấp uỷ Đảng, tổ chức đoàn thể và chuyên môn quan tâm, phối hợp thống nhất, tạo sự gắn kết trong tổ chức. Các chế độ, chính sách của Nhà nước và quy định của DIV liên quan trực tiếp đến người lao động về sắp xếp công việc, đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, chế độ tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nội quy lao động, quy chế thi đua - khen thưởng được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch đã tạo ra động lực khuyến khích tinh thần lao động sáng tạo của người lao động.

Phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2019 và trên cơ sở triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng, hội nghị đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, bao gồm: Tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành; Xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp; Đề xuất sửa đổi Luật BHTG; Phối hợp với NHNN cùng các Bộ, Ngành trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển BHTG đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và việc tăng vốn điều lệ của DIV; Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tham gia BHTG; Bám sát Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND và Đề án củng cố, phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến 2030; Thi công xây dựng Trụ sở làm việc và cơ sở đào tạo tại các Chi nhánh; Phối hợp chặt chẽ với Công đoàn, đoàn thể thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi của người lao động, xây dựng tổ chức, đoàn thể vững mạnh…

Ông Hoàng Hoa Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn BHTGVN đã báo cáo kết quả tổ chức hội nghị người lao động cấp cơ sở năm 2020. Theo báo cáo, hội nghị người lao động cấp cơ sở tại Trụ sở chính và các chi nhánh BHTGVN đã được thực hiện đúng quy định của Quy chế tổ chức Hội nghị người lao động.

Trên cơ sở ý kiến được tổng hợp tại báo cáo của đại diện người lao động cùng các ý kiến trực tiếp của đại biểu tham dự hội nghị, ông Đào Quốc Tính - Tổng Giám đốc DIV đã giải đáp những đề xuất, kiến nghị liên quan đến chính sách đãi ngộ dành cho người lao động như tiền lương - thu nhập, phúc lợi; công tác đào tạo và đào tạo lại; môi trường làm việc; cơ sở vật chất,...

Tổng giám đốc nhấn mạnh, con người là yếu tố tiên quyết làm nên thành công và sự phát triển bền vững của một tổ chức; cam kết tiếp tục tạo điều kiện tối đa để cán bộ, viên chức, người lao động phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, chia sẻ tâm huyết muốn xây dựng tổ chức tiến cao tiến xa hơn nữa; yêu cầu giám đốc chi nhánh DIV các khu vực, trưởng các phòng ban nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo động lực để cán bộ, nhân viên cống hiến, làm việc hết mình cho DIV.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng BHTGVN đã tổng kết, đánh giá những thành tích đạt được trong 5 năm 2015-2020; biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân Điển hình tiên tiến  giai đoạn 2015-2020; phát động phong trào thi đua tạo động lực mới  phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác giai đoạn 2020-2025.Các đại biểu đã bầu đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ với người sử dụng lao động và thông qua Nghị quyết hội nghị Người lao động cấp DIV năm 2020.

Xem 3994 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng