Thứ ba, 11 Tháng 8 2020
TIN MỚI
Agribank tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện

Agribank tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 đến các công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống.

Là Ngân hàng Thương mại nhà nước có số lượng cán bộ và mạng lưới lớn nhất hệ thống Ngân hàng Việt Nam (gần 40 vạn cán bộ, trên 2300 điểm giao dịch trên toàn quốc), hưởng ứng sự chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Việt nam về việc đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện, trong những năm qua, đoàn viên người lao động Agribank luôn là những người đi đầu thực hiện trách nhiệm cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện, thể hiện truyền thống tốt đẹp được duy trì hàng năm của ngành ngân hàng.

Sau khi Công đoàn cơ sở Agribank phát động đã luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên và người lao động Agribank. Tại các đơn vị trên toàn quốc đã phối kết hợp với các Bệnh viện, Trung tâm huyết học để tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Trong tháng 2, công đoàn cơ sở Agribank Thanh Hóa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và đã có hơn 70 cán bộ, người lao động tham hiến máu tình nguyện. Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh đã thu được 60 đơn vị máu (tương đương 15.000ml). Đây sẽ nguồn máu dự trữ tích cực, ý nghĩa đóng góp vào nguồn máu dự trữ của tỉnh, từ đó phục vụ cho công tác chữa bệnh cứu người.

Trong tháng 3, Công đoàn cơ sở Agribank Yên Bái đã tổ chức hiến máu tình nguyện với tinh thần “Một giọt máu hồng - Ấm nồng tình thương”. Tại Yên Bái đã thu hút hơn 60 cán bộ tham gia. Đây là hoạt động thể hiện tính nhân văn, truyền thống tương thân tương ái trong các hoạt động vì cộng đồng mà Agribank Yên Bái luôn hướng tới và thực hiện hàng năm. Trong cùng thời gian này, tại Long An hoạt động hiến máu thu hút sự tham gia tích cực của 150 đoàn viên công đoàn Agribank Long An, góp hơn 121 đơn vị máu vào “ngân hàng máu” quốc gia.

Kỷ niệm 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là ngày  “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000-7/4/2020), trong tháng 4/2020, Công đoàn cơ sở Agribank Nghệ An đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”. Hoạt động được diễn ra trong thời điểm cả nước vừa hoàn thành giãn cách xã hội sau nhiều ngày liên tục không có ca nhiễm mới từ cộng đồng và nhu cầu về máu trở nên khan hiếm tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Đặc biệt, Công đoàn Trụ sở chính Agribank và Đoàn thanh niên Agribank hàng năm đều tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tuổi trẻ, sẻ chia yêu thương”. Trong không khí kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và sắp đến ngày 14/6 “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu - World blood donor day”, ngày 23/5/2020, Ngày hội hiến máu đã được tổ chức tại Agribank 18 Trần Hữu Dực với gần 500 cán bộ đoàn viên người lao động tại Trụ sở chính và các Chi nhánh trên địa bàn Hà Nội tham gia hiến máu.

Điều đáng quý của Ngày hội hiến máu tình nguyện là luôn duy trì được số lượng người tham gia các đợt vận động hiến máu thường niên. Trong các đợt hiến máu được tổ chức đột xuất hay định kỳ trên khắp cả nước, đều có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, các cấp, đoàn viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau và có những cán bộ đã hiến đến trên 10 lần. Những cán bộ này đã trở thành tấm gương các bạn thanh niên trẻ noi theo, sống tích cực hơn và hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu cứu người, những tinh thần nhân đạo, đầy tình người.

Qua Ngày hội này, mỗi đoàn viên người lao động đều hiểu rõ giá trị cốt lõi và ý nghĩa của việc hiến máu cứu người qua những ý kiến chỉa sẻ của Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng: Trên tinh thần “Thương người như thể thương thân” Agribank thường xuyên quan tâm các hoạt động an sinh xã hội, thiện nguyện. Nếu Agribank không có tấm lòng sẻ chia và thiện nguyện, những người cán bộ của Agribank sẽ không thể bám trụ được tại các vùng xa, vùng sâu, vùng biên cương và hải đảo… Vì vậy, trong mỗi con người Agribank, mỗi cán bộ Agribank đã có những dòng máu yêu thương và sẻ chia. Đoàn viên người lao động Agribank quyết tâm chung lòng, chung sức, cùng thổi ngọn lửa tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của tình yêu thương đồng bào, Tập thể Agribank đồng lòng đoàn kết lan truyền ngọn lửa tinh thần thiện nguyện không chỉ dừng lại ở Hà Nội, mà trải dài xuyên suốt toàn hệ thống tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chủ động tham gia các phong trào tình nguyện hiến máu.

Thông qua mỗi đợt hiến máu tình nguyện, Đoàn viên người lao động Agribank còn  được các y bác sỹ tại các bệnh viện chia sẻ những kiến thức để hiểu rõ thông điệp ý nghĩa nhân văn sâu sắc và quyền lợi của việc hiến máu tình nguyện. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người hôm nay đã đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội.

Những hoạt động hiến máu của đoàn viên người lao động Agribank tại nhiều công đoàn cơ sở trên toàn quốc đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu sau khoảng thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid -19. Sự tham gia hiến máu tích cực của các đoàn viên công đoàn Agribank đã thể hiện giá trị cốt lõi của Agribank nơi mà trong đó các thành viên luôn phấn đấu hoàn thiện mình trong công việc và trong cuộc sống. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt. Agribank luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra sức khỏe của mình, cứu người cứu bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Xem 818 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng