In trang này

DIV tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020

DIV to chuc Hoi nghi nguoi lao dong nam 2020Ngày 22/5/2020, tại Hà Nội, Trụ sở chính Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020.

Tham dự hội nghị có ông Đào Quốc Tính - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc và các thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành; các Kiểm soát viên cùng hơn 160 đại biểu đại diện cho cán bộ, viên chức, người lao động tại Trụ sở chính.

Tại Hội nghị, ông Mai Việt Trung - Phó Tổng giám đốc DIV đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của DIV. Theo đó, năm 2019, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng sự quyết tâm phấn đấu, chung sức đồng lòng của tập thể cán bộ trong toàn hệ thống, DIV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao với sứ mệnh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền; góp phần bảo đảm hoạt động an toàn lành mạnh của hệ thống các tổ chức tín dụng.

Tập thể người quản lý và người lao động tại DIV với vai trò là đơn vị đầu mối đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trong toàn hệ thống, đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành kế hoạch công tác chung của DIV.

Cụ thể, Trụ sở chính đã tích cực nghiên cứu, phối hợp với NHNN, các Bộ, Ngành có liên quan để củng cố cơ sở pháp lý về hoạt động BHTG; hoàn thiện cơ chế chính sách về cơ cấu tổ chức của DIV; triển khai chính sách và nghiệp vụ BHTG, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống; tích cực tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động giao lưu nhằm thúc đẩy tinh thần hăng hái, kết nối nội bộ; các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động như tiền lương, tiền thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được bảo đảm; công tác cán bộ, đào tạo và thi đua khen thưởng được quan tâm kịp thời, đúng quy định. 

Tập thể người quản lý và người lao động tại Trụ sở chính luôn ý thức, chủ động, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế, thời gian làm việc của cơ quan, đảm bảo nguyên tắc làm việc có hiệu quả.

Trên cơ sở triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng và hệ thống DIV, Trụ sở chính đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, bao gồm:

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện và bám sát kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm đã được đề ra trong phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2020 của DIV theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thứ hai, phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức Đảng, đoàn thể trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tuyên truyền và phổ biến đầy đủ các văn bản, các quy định để người quản lý, người lao động được biết, đảm bảo công khai, minh bạch.

Thứ ba, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của người lao động.

Thứ tư, phối hợp với Công đoàn, đoàn thể thường xuyên chăm lo đời sống vật chất,  tinh thần của người quản lý và người lao động. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người quản lý và người lao động; xây dựng tổ chức Công đoàn, đoàn thể vững mạnh.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Trụ sở chính, hoạt động công đoàn tại Trụ sở chính luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, sự ủng hộ của Ban lãnh đạo DIV và lãnh đạo các phòng, ban. Nhờ có môi trường làm việc thuận lợi, cởi mở, cơ sở vật chất tiên tiến, thu nhập ổn định, người lao động yên tâm công tác, tập trung nhiệt huyết tạo nên khối đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của Trụ sở chính và góp phần xây dựng DIV ngày càng phát triển bền vững.

Đại diện Ban lãnh đạo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tổng Giám đốc Đào Quốc Tính khẳng định, trong năm 2019, DIV đã đạt được nhiều thành công đáng ghi nhận, trong đó phải kể tới việc triển khai có hiệu quả các nghiệp vụ BHTG, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức, đảm bảo đời sống vật chất - tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động.

Tổng giám đốc nhấn mạnh, những tháng đầu năm 2020, toàn ngành Ngân hàng đã và đang quyết liệt triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19, nhanh chóng phục hồi kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó, Tổng giám đốc yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị và toàn hệ thống DIV phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả chính sách BHTG, triệt để thực hành tiết kiệm..., nỗ lực cùng ngành Ngân hàng hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động DIV cần nhanh chóng loại bỏ sức ỳ trong chính mình, rèn luyện trí lực, thể lực, tu dưỡng đạo đức, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có tác phong làm việc chuyên nghiệp...

Tổng Giám đốc cũng tiếp thu các ý kiến, đề xuất của đại diện Ban chấp hành Công đoàn DIV và các đại biểu liên quan tới tiền lương - thu nhập, chế độ chính sách bảo đảm quyền lợi của người lao động, khuyến khích các hoạt động văn hóa - thể thao…Trước những vấn đề nêu trên, Tổng giám đốc đề nghị Công đoàn chăm lo tốt hơn nữa đời sống của người lao động, phát huy dân chủ trên cơ sở tăng cường đối thoại, lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của từng cá nhân. Ban lãnh đạo DIV luôn tạo điều kiện và môi trường làm việc tối ưu với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại để môĩ cán bộ, viên chức, người lao động DIV phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các trưởng phòng, ban cần gương mẫu, tạo không khí làm việc hăng hái, sôi nổi ở đơn vị mình phụ trách…

Hội nghị đã bầu 85 đại biểu đại diện cho người lao động Trụ sở chính tham dự Hội nghị người lao động cấp DIV, đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị.

Xem 1052 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng