Thứ hai, 06 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Thêm 2 tổ chức được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Them 2 to chuc duoc cung ung dich vu trung gian thanh toanMới đây, Ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép cho Công ty cổ phần Thanh toán G (G PAY) và Công ty cổ phần Công nghệ VIDIVA (VIDIVA) là các tổ chức không phải là ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Theo đó, tính đến thời điểm này, số tổ chức không phải ngân hàng được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán là 34 tổ chức. Trước đó, năm 2019, Ngân hàng Nhà nước cũng đã cấp phép cho 6 đơn vị.

G PAY được thành lập vào tháng 2/2018, trực thuộc Tập đoàn G-Group, có trụ sở tại Hà Nội, hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền, rút tiền, nộp tiền vào tài khoản.

VIDIVA được thành lập tháng 8/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy tính.

Các tổ chức không phải là ngân hàng muốn cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phải đảm bảo đáp ứng rất nhiều điều kiện. Trong đó, tổ chức phải có vốn điều lệ tối thiểu 50 tỷ đồng; có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ phù hợp với yêu cầu của hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán; hệ thống kỹ thuật dự phòng xây dựng độc lập với hệ thống chính đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và liên tục khi hệ thống chính có sự cố và tuân thủ các quy định khác về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng;…
Xem 679 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng