Tuesday, 04 August 2020
TIN MỚI

Gần nửa triệu doanh nghiệp Trung Quốc đóng cửa vì Covid-19

Gan nua trieu doanh nghiep Trung Quoc dong cuaHơn 460.000 doanh nghiệp Trung Quốc đóng cửa lâu dài trong quý 1/2020, khi đại dịch Covid-19 trở thành đòn giáng mạnh vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Hơn một nửa trong số đó mới hoạt động chưa đến 3 năm.

Theo số liệu thống kê về đăng ký doanh nghiệp, số doanh nghiệp đóng cửa bao gồm những doanh nghiệp mà giấy phép kinh đoanh đã bị thu hồi và các doanh nghiệp tự dừng hoạt động. Trong số đó có 26.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, theo Tianyacha, hệ thống cơ sở dữ liệu thương mại chuyên thống kê số liệu được công khai.

Trong khi đó, số lượng doanh nghiệp mới đăng ký hoạt động giảm đáng kể. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, khoảng 3,2 triệu doanh nghiệp được thành lập, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Đông Quản, một trung tâm công nghiệp thịnh vượng bên bờ sông Châu Giang, những dãy cửa hàng và nhà xưởng đóng cửa đã trở thành đặc điểm nổi bật nơi đây khi các công ty vật lộn với tình trạng không còn đơn hàng từ nước ngoài.

Read 352 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng