Tuesday, 04 August 2020
TIN MỚI

Nhật Bản tung gói kích thích kinh tế lớn nhất từ trước đến nay trị giá 988 tỷ USD

Thu tuong Nhat Ban Shinzo AbeMới đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết ông sẽ đề xuất về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, kéo dài trong 1 tháng tại 7 thành phố trong đó có Tokyo và Osaka, sau khi số ca nhiễm virus corona tăng đột biến tại một số thành phố lớn.

Ngoài ra, ông cũng công bố về gói kích thích kinh tế lớn hơn nhiều so với dự kiến, trị giá 108 nghìn tỷ yen (988 tỷ USD) để hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh. Gói kích thích kinh tế này được coi là lớn nhất từ trước đến nay, có quy mô tương đương 20% GDP của Nhật Bản, vượt qua con số 60 nghìn tỷ yen (550 tỷ USD) mà đảng của ông Abe đề xuất hồi tuần trước. Thông tin chi tiết về gói này dự kiến công bố vào ngày 7/4.

Gói kích thích này bao gồm 6 nghìn tỷ yen (54 tỷ USD) phát cho các gia đình và chủ doanh nghiệp nhỏ có thu nhập sụt giảm vì dịch bệnh. Ngoài ra, trong gói này còn có 26 nghìn tỷ yen (238 tỷ USD) được sử dụng cho việc gia hạn thời hạn nộp thuế và phúc lợi xã hội. Các khoản vay với lãi suất 0 cũng được cung cấp cho các định chế tài chính tư nhân, nhưng ông Abe không nêu chi tiết về số tiền.

Read 342 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng