Thursday, 24 September 2020
TIN MỚI

VietinBank triển khai dịch vụ công khu vực cửa khẩu và cảng biển tại Hải Phòng

VietinBank trien khai dich vu cong khu vuc cua khau va cang bien tai Hai PhongTừ ngày 1/4/2020, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã phối hợp với Tổng Cục Hải quan và Thành phố Hải Phòng triển khai dịch vụ thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, cảng biển Hải phòng qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan.

Giải pháp này đã cung ứng cho khách hàng nộp phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, cảng biển Hải Phòng qua Cổng Thanh toán điện tử Hải quan từ ngày 1/4/2020. Sử dụng dịch vụ này, khách hàng tổ chức đã đăng ký dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử và thông quan 24/7 của VietinBank chỉ cần truy vấn số tiền phải nộp, tạo lập giao dịch nộp phí, lệ phí và các khoản thu khác liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu cho cơ quan quản lý trực tiếp trên Cổng Thanh toán điện tử Hải quan, giao dịch nộp phí sẽ được xử lý hoàn toàn tự động vào tài khoản của cơ quan quản lý. Đồng thời ngay lập tức, kết quả giao dịch trên Cổng Thanh toán điện tử Hải quan được phản hồi, qua đó cơ quan quản lý và cơ quan Hải quan phối hợp thông quan cho khách hàng nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ tại tất cả các điểm giao dịch của VietinBank trên toàn quốc.

Trước đó trong tháng 3/2020, VietinBank cũng đã xây dựng và triển khai giải pháp thu phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Các giải pháp thanh toán hiện đại của VietinBank đã góp phần tích cực cho công cuộc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực hành chính công theo đúng định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.
Read 1174 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng