Sunday, 31 May 2020
TIN MỚI

DIV tại TP. Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2020

DIV tai TP Ha Noi trien khai nhiem vu nam 2020Mới đây, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) Chi nhánh tại TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BHTGVN và các thành viên HĐQT; đại diện Ban điều hành; đại diện Kiểm soát viên; đại diện lãnh đạo phụ trách công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên; lãnh đạo các phòng, ban tại Trụ sở chính cùng Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức Chi nhánh.

Theo báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Chi nhánh, trong năm 2019, Chi nhánh đã hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra đối với 86 tổ chức tham gia BHTG (bao gồm 11 NH, 74 QTDND, 01 TCTCVM); kiểm tra thí điểm theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và BHTGVN đối với 02 QTDND trên địa bàn TP. Hà Nội; thực hiện giám sát từ xa, giám sát chuyên sâu, định kỳ đối với 100% tổ chức tham gia BHTG được giao quản lý; công tác theo dõi cấp, thu hồi Chứng nhận BHTG và tham gia kiểm soát đặc biệt thực hiện theo đúng quy định.

Hoạt động thông tin tuyên truyền được Chi nhánh triển khai đa dạng về nội dung và hình thức: thông qua Đại hội thành viên của 11 QTDND trên địa bàn kết hợp với phát vật phẩm tuyên truyền; phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu về BHTG và hoạt động của BHTGVN” và kết hợp tuyên truyền chính sách BHTG với gần 3.000 bài dự thi; phát phóng sự tuyên truyền kỷ niệm 20 năm thành lập BHTGVN trên đài truyền hình địa phương; kiểm duyệt và gửi đăng 9 bài viết, 12 tin và 15 chuyển ngữ đăng trên website BHTGVN, bản tin BHTG,các báo và tạp chí chuyên ngành…

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2020, Chi nhánh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai, cụ thể: Thực hiện giám sát 100% tổ chức tham gia BHTG; theo dõi và hướng dẫn các đơn vị này tính và nộp phí đúng quy định; phối hơp với NHNN trên địa bàn và các tổ chức tham gia BHTG thuộc diện kiểm tra để lên kế hoạch kiểm tra cụ thể, chi tiết và hoàn thành đúng thời gian quy định; tăng cường tuyên truyền chính sách BHTG tới người gửi tiền và các tổ chức tham gia BHTG, đặc biệt ưu tiên khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa với nhiều hình thức và sản phẩm tuyên truyền phong phú nhằm nâng cao niềm tin công chúng đối với hoạt động tài chính - ngân hàng.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Chi nhánh cũng trình bày các báo tham luận với các chủ đề “Đa dạng hóa các hình thức nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHTG trên địa bàn Chi nhánh quản lý”; “Tăng cường công tác giám sát và thu nhận thông tin về tiền gửi được bảo hiểm trên địa bàn Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội”; “Một số kinh nghiệm trong công tác kiểm tra và tham gia kiểm soát đặc biệt góp phần tăng cường hiệu quả quản lý QTDND ”. Các bài tham luận đã đưa ra các đề xuất và giải pháp góp phần hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2020 của Chi nhánh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BHTGVN ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi nhánh đã đạt được trong năm 2019, nổi bật là công tác kiểm tra chuyên sâu theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN và hoạt động tuyên truyền chính sách BHTG tới đối tượng là sinh viên Học viện Ngân hàng -  những người gửi tiền tiềm năng. Ông Nguyễn Quang Huy tin tưởng trong năm 2020, với sự đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ, sáng tạo, kinh nghiệm công tác, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng hệ thống BHTGVN ngày càng phát triển lớn mạnh, toàn diện và bền vững.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Huy và lãnh đạo BHTGVN đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Ngân hàng cho 02 cá nhân; Bằng khen của Thống đốc NHNN cho 06 cá nhân; danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho tập thể Chi nhánh và 02 tập thể phòng tại Chi nhánh; danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Read 1421 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng