Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020
TIN MỚI

Singapore cảnh báo về những kẻ trục lợi từ đại dịch corona

Singapore canh bao ve nhung ke truc loi tu dai dich coronaChính phủ Singapore đang cảnh báo về những trò gian lận "đội lốt" việc điều tra liên quan đến các trường hợp xác nhận nhiễm virus corona, khi nhà nước tìm cách ngăn chặn sự lây lan của virus chết người này.

Những kẻ lừa đảo được cho là gọi điện đến từng người nhằm dò hỏi những thông tin tài chính chi tiết với lý do "truy tìm liên hệ" - quá trình nhận diện những người đã từng tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh.

Singapore đã thành lập các nhóm làm việc để kêu gọi mọi người và hành động kịp thời nếu có ai tiếp xúc lâu dài với bệnh nhân nhiễm virus. Đó là một cách để hạn chế sự lây lan dịch bệnh đã giết chết hơn 2.000 người ở Trung Quốc. Singapore đã xác nhận 81 trường hợp nhiễm virus corona, mà gần đây được đặt tên là COVID-19.

Bộ Y tế Singapore cho biết trong một bài đăng trên Facebook vào tuần trước rằng họ sẽ không bao giờ yêu cầu cung cấp thông tin tài chính chi tiết trong các cuộc gọi.

"MOH đang tiến hành theo dõi liên lạc để xác định các cá nhân có tiếp xúc gần với các trường hợp đã được xác nhận bị nhiễm bệnh. Xin lưu ý rằng chúng tôi không yêu cầu bất kỳ thông tin về tài chính nào trong suốt cuộc gọi của chúng tôi với bạn", Bộ Y tế cho biết.

Lực lượng cảnh sát thành phố củng cố thông điệp trong một bài đăng khác trên Facebook.

Ít nhất một ngân hàng đã cảnh báo người dùng về những trò lừa đảo có thể xảy ra. United Overseas Bank, một trong những ngân hàng lớn ở Singapore, đã gửi thông báo tới khách hàng của mình với cảnh báo: "Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo giả vờ đến từ Bộ Y tế đang tiến hành tìm kiếm những người có liên quan. UOB hoặc các cơ quan chính phủ sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng của bạn".

Theo Trí thức trẻ

Xem 557 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng