Wednesday, 01 April 2020
TIN MỚI

CIC nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng của người dân và doanh nghiệp

Hinh anh cho vay tienTừ tháng 01 đến hết tháng 4/2020, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) triển khai giải pháp giảm mức thu dịch vụ thông tin tín dụng, chia sẻ khó khăn với người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do chủng virus Corona mới (CoVid - 2019).

Giải pháp của CIC lần này ngoài việc giúp các TCTD giảm chi phí, hạ lãi suất còn gián tiếp nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng của người dân và doanh nghiệp.

Đối tượng được giảm mức thu dịch vụ thông tin tin tín dụng của CIC là tất cả các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Mức giảm theo bậc thang từ 5% đến 20% tổng mức thu dịch vụ thông tin tín dụng theo từng Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Số tiền hỗ trợ sẽ được giảm trực tiếp trên tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng trong thời gian hỗ trợ trên nguyên tắc mức khai thác càng nhiều, tỷ lệ giảm càng lớn.

Đây là hành động thiết thực, kịp thời của CIC trong thời điểm khó khăn của nền kinh tế do tác động của dịch bệnh. Trong thời gian tới, CIC cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng hệ thống ngân hàng Việt Nam, chung tay cùng cộng đồng, vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Read 195 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng