Thứ tư, 01 Tháng 4 2020
TIN MỚI

JD.com giao hàng bằng máy bay không người lái để đảm bảo an toàn

JD giao hang bang may bay khong nguoi lai de dam bao an toanTập đoàn internet JD.com đã trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên giao hàng bằng máy bay không người lái (drone) trong bối cảnh nhiều thành phố của Trung Quốc vẫn đang bị phong tỏa do sự lây lan của virus corona mới (Covid-19).

Chuyến giao hàng đầu tiên của JD.com là đến một ngôi làng ở gần hồ Baiyang, tỉnh Hà Bắc (phía Bắc Trung Quốc) vào ngày 08/02 vừa qua.

Trên trang web chính thức của mình, JD.com cho biết họ sẽ sử dụng phương thức vận chuyển này trong đợt dịch viêm phổi gây ra bởi chủng Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1.000 người người tử vong và hơn 40.000 người mắc Covid-19 ở Trung Quốc.

Việc giao hàng bằng drone là một phần trong kế hoạch của JD.com nhằm đảm bảo vận chuyển kịp thời trong giai đoạn hiện nay. Và quan trọng nhất, họ muốn đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trước đó, vào ngày 07/02, JD.com đã sử dụng phương tiện tự lái để chuyển một lô hàng đến một bệnh viện ở Vũ Hán, tâm dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra.

JD.com cho biết họ đang lên kế hoạch giao hàng bằng drone ở một số thành phố khác, chẳng hạn như Hohhot, thủ phủ của khu tự trị Nội Mông và Jilin, một thành phố ở phía đông bắc Trung Quốc.

Xem 204 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng