Tuesday, 04 August 2020
TIN MỚI
DIV tổ chức khóa đào tạo thống kê định lượng nâng cao

DIV tổ chức khóa đào tạo thống kê định lượng nâng cao

Từ ngày 31/10 - 20/12/2019, tại Trụ sở chính, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) đã phối hợp với Công ty CP Học viện Quốc tế Quản lý và Tài chính tổ chức khóa đào tạo thống kê, định lượng nâng cao cho cán bộ Phòng Giám sát.

Tham gia giảng dạy có bà Phạm Thị Hoàng Anh - Viện trưởng viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng, Học viện Ngân hàng và bà Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tại khóa đào tạo, các học viên đã được trang bị, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thông qua việc làm quen với các mô hình ARMA dự báo ngắn hạn; mô hình tự hồi quy vector (VAR) dự báo ngắn, trung hạn; mô hình hiệu chỉnh sai số vector (VECM) dự báo ngắn, trung hạn và thực hành xử lý dữ liệu với 02 phần mềm là STATA và EVIEW.

Là một trong những khóa đào tạo mang tính chất kỹ thuật, chuyên sâu, nội dung chương trình bao hàm rất nhiều kiến thức về định lượng, thống kê và kỹ năng xử lý dữ liệu, chạy mô hình phức tạp. Tuy nhiên, nhờ có sự kèm cặp, hỗ trợ của giảng viên và nỗ lực lĩnh hội kiến thức của học viên, khóa đào tạo đã diễn ra suôn sẻ và thành công.

Phát biểu bế mạc, bà Phạm Bảo Khánh - Phó Tổng giám đốc DIV đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc và kỳ vọng học viên có thể hiểu, vận dụng các phương pháp, kỹ thuật đã được chia sẻ trong khóa đào tạo vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả nghiệp vụ giám sát của DIV.

Khoá đào tạo được đánh giá là một trong những bước đi tiền đề của DIV để chuyển đổi từ mô hình giám sát tuân thủ sang mô hình giám sát rủi ro. Qua đó thể hiện vị thế, vai trò của DIV trong công tác bảo đảm an toàn tài chính quốc gia.

Read 2047 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng