Thứ hai, 25 Tháng 1 2021
TIN MỚI

DIV TP. Hồ Chí Minh giao lưu tìm hiểu chính sách bảo hiểm tiền gửi

DIV TP Ho Chi Minh giao luu tim hieu chinh sach bao hiem tien guiMới đây, tại Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương), Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức giao lưu tìm hiểu chính sách bảo hiểm tiền gửi với hơn 300 sinh viên khoa Kinh tế.

Tham dự sự kiện, có ông Võ Đình Phong - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bình Dương. Về phía DIV có ông Vũ Văn Long - Phó Tổng giám đốc;  bà Vũ Tuyết Lan - Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền; Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng và cán bộ nghiệp vụ Chi nhánh. Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một, có ông Lê Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng; Llãnh đạo các khoa, giảng viên, các Ban Đoàn, Hội cùng hơn 300 sinh viên khoa Kinh tế gồm các ngành Tài chính, Kế toán, Ngân hàng và Quản trị kinh doanh của khoa Kinh tế.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Giám đốc DIV TP. Hồ Chí Minh khẳng định, buổi giao lưu chủ đề “Tìm hiểu về chính sách Bảo hiểm tiền gửi” nhằm truyền đạt kiến thức bảo hiểm tiền gửi, trao đổi và lắng nghe những nguyện vọng, suy nghĩ từ các bạn sinh viên với mong muốn thấu hiểu để có thể tiếp cận, hòa nhập tốt hơn với thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bình Dương.

Theo ông Lê Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, nhà trường mong muốn có nhiều hơn các cuộc sinh hoạt trao đổi, thảo luận, nghiên cứu về kinh tế, hoạt động phối hợp với DIV, qua đó góp phần truyền đạt sâu sắc hơn chính sách bảo hiểm tiền gửi đến người gửi tiền. Sự có mặt của DIV còn đã góp phần xây dựng, truyền tải hình ảnh Trường Đại học Thủ Dầu Một - “đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương”. Nhà trường mong muốn có nhiều hơn các cuộc sinh hoạt trao đổi, thảo luận, nghiên cứu về kinh tế, hoạt động của DIV, qua đó góp phần truyền đạt sâu sắc hơn chính sách bảo hiểm tiền gửi đến người gửi tiền.

Tại sự kiện, Chi nhánh đã giới thiệu những nội dung cơ bản của chính sách BHTG, các mảng hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN và phổ biến quy định mới liên quan đến tiền gửi tiết kiệm (Thông tư số 48/2018/TT-NHNN ngày 31/12/2018 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Trong khuôn khổ sự kiện Giao lưu đã diễn ra cuộc thi sôi nổi giữa 03 đội (Dream  Team, Mây Trắng và Lagi) với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sáng tạo qua các phần thi: Chào hỏi, trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm tập trung vào các nội dung cơ bản về chính sách bảo hiểm tiền gửi, như: Hạn mức trả tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm tiền gửi, một số chức năng, nhiệm vụ của DIV và các thông lệ quốc tế phổ biến. Ngoài ra, trong phần trả lời nhanh 10 câu hỏi về bảo hiểm tiền gửi, hầu hết các bạn sinh viên đã trả lời chính xác tất cả các câu hỏi, qua đó, chứng tỏ, điều này cho thấy các em đã có sự nghiên cứu nghiêm túc và am hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi.

Tại phần đối thoại trực tiếp, Ban tổ chức đã giải đáp thắc mắc nhiều câu hỏi thú vị cho của các sinh viên tham dự liên quan đến nội dung chính sách bảo hiểm tiền gửi, hoạt động của DIV và sựtính phối kết hợp giữa NHNN Chi nhánh tỉnh Bình Dương với DIV trong công tác nghiệp vụ.

Phát biểu bế mạc sự kiện, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng giám đốc DIV đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, hăng say tìm hiểu kiến thức về chính sách bảo hiểm tiền gửi, tinh thần giao lưu rất sôi nổi, thể hiện sự đoàn kết cùng nhau tạo nên sức mạnh, tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân của các em sinh viên. Với những kinh nghiệm thực tiễn, DIV chính là định chế tài chính đặc biệt của Nhà nước, đảm bảo an toàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và sự phát triển lành mạnh của hệ thống ngân hàng.

Xem 504 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng