Thứ hai, 25 Tháng 1 2021
TIN MỚI

HSBC sa thải hàng loạt lãnh đạo cấp cao

HSBC sa thai hang loat lanh dao cap caoNgày 09/12, ngân hàng HSBC cho biết, ông Marc Moses, Giám đốc rủi ro, sẽ được thay thế bởi Pam Kaur, người đứng đầu mảng thị trường bán buôn và rủi ro tín dụng kể từ ngày 01/01/2020 và dự kiến công bố kế hoạch tái cấu trúc vào tháng 2 năm sau.

"Ông Moses sẽ tiếp tục đến làm người hỗ trợ tư vấn cho ông Quinn cho đến tháng 12 năm sau, khi ông chính thức nghỉ hưu", HSBC cho biết.

Cuộc cải tổ ban điều hành diễn ra khi ông Quinn chuẩn bị công bố một cuộc "đại tu" lớn của tập đoàn để cắt giảm chi phí và giảm qui mô của bảng cân đối kế toán ở châu Âu và Mỹ để tập trung vào châu Á. Việc tái cấu trúc này có khả năng dẫn đến hàng ngàn người mất việc.

HSBC cũng tuyên bố sẽ thay thế Giám đốc điều hành (CEO) hiện tại bằng John Hinshaw, trước đây là Phó chủ tịch điều hành của Hewlett Packard. Andy Maguire, người hiện đang giữ vai trò này, sẽ nghỉ hưu vào tháng 6 năm sau.

HSBC xác nhận rằng ông Samir Assaf sẽ từ chức Giám đốc ngân hàng đầu tư, được gọi là Ngân hàng và thị trường toàn cầu hay GBM, vào tháng 3 để đảm nhận vai trò mới là Chủ tịch ngân hàng doanh nghiệp và tổ chức.

Ông sẽ được thay thế bởi hai người đứng đầu là Georges Elhedery (điều hành hoạt động kinh doanh thị trường ngân hàng) và Greg Guyett (người đứng đầu ngân hàng).

Ngân hàng cho biết những thay đổi trong quản lí sẽ định vị nhóm cho giai đoạn tiếp theo của chiến lược.

Một báo cáo gần đây của Financial Times cho rằng nỗ lực cắt giảm chi phí của HSBC đã đe dọa tới 10.000 việc làm. Những người làm trong dự án cho rằng con số có thể lớn hơn trong số 237.000 nhân sự nếu tính cả mảng ngân hàng bán lẻ ở Pháp.

Ông Quinn được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tạm thời vào tháng 8 sau khi người tiền nhiệm John Flint bị bãi nhiệm vì gây mất niềm tin của ban điều hành.

Vào tháng 10, ông Quinn tuyên bố ý định của mình để cơ cấu lại HSBC khi lợi nhuận ròng quí III của ngân hàng giảm 24% và rời xa khỏi mục tiêu ban đầu.

Một số nhà đầu tư đã rất ngạc nhiên bởi qui mô của những thay đổi do ông Quinn khởi xướng bởi vì họ cho rằng ông chỉ nắm giữ công việc này tạm thời. Ông đã nộp đơn cho vai trò thường trực và là ứng cử viên nội bộ duy nhất, mặc dù hội đồng cũng đã bắt đầu tìm kiếm các ứng cử viên bên ngoài.

Trong một tuyên bố đi kèm với thông báo cải tổ, ông Quinn cảm ơn các giám đốc đã rời đi và nói rằng ông mong muốn được làm việc với những người kế nhiệm tài năng và có khả năng của họ khi họ thực hiện kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo của ngân hàng.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/Financial Times

Xem 674 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng