Monday, 09 December 2019
TIN MỚI

VietinBank Tuyên Quang 10 năm “Đổi mới phát triển - Vững bước tiên phong”

VietinBank Tuyen Quang 10 nam doi moi phat trien Vung buoc tien phongNgày 16/11/2019, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề: “Đổi mới phát triển - Vững bước tiên phong”.

Ngày 19/8/2009, VietinBank Tuyên Quang được thành lập theo theo Quyết định số 1093 của Chủ tịch HĐQT VietinBank, tính đến nay, CN đã tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Từ những ngày đầu mới thành lập, CN chỉ có “vỏn vẹn” 25 cán bộ, quy mô hạn chế, cơ sở vật chất thiếu thốn đủ bề. Khó khăn là vậy, nhưng bằng tinh thần đoàn kết một lòng, toàn thể Ban Giám đốc cùng các CBNV đã cùng nhau “gỡ khó”, tìm kiếm, tiếp cận KH, doanh nghiệp (DN) tiềm năng trên địa bàn.

Đến nay, VietinBank Tuyên Quang đã xây dựng được đội ngũ cán bộ với quy mô gần 130 người, trong đó có hơn 100 cán bộ có trình độ Đại học trở lên, tăng gấp 5 lần so với 10 năm trước. Từ một đơn vị văn phòng đại diện phải đi thuê, chưa có phòng giao dịch nào tại địa bàn, CN đã mở rộng mạng lưới với 1 hội sở chính và 8 phòng giao dịch tại trung tâm và 5/7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

10 năm xây dựng và phát triển, VietinBank Tuyên Quang đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và đạt được kết quả kinh doanh tích cực: Về quy mô nguồn vốn huy động, nếu như năm 2009 chỉ đạt 25,6 tỷ đồng thì đến hết tháng 9/2019, con số này đã đạt trên 3.850 tỷ đồng. Dư nợ của CN trong năm 2009 chỉ đạt 37,6 tỷ đồng thì qua 10 năm đã đạt 3.000 tỷ đồng, đưa VietinBank Tuyên Quang lên vị trí thứ 2 về quy mô dư nợ trong các tổ chức tín dụng trên toàn tỉnh.

Xuyên suốt quá trình hoạt động, CN luôn bám sát các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang; đồng thời thực hiện tốt sự chỉ đạo của NHNN. Theo đó, VietinBank Tuyên Quang luôn chú trọng đẩy mạnh tài trợ vốn cho các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh là thế mạnh của tỉnh nhà. Đặc biệt, còn tập trung nguồn lực hỗ trợ cho vay các khu công nghiệp và các dự án trọng điểm.

Với năng lực vượt trội, nhiều biên bản ký kết được VietinBank Tuyên Quang triển khai thành công và tạo đà cho DN phát triển. Điển hình như: Tài trợ đầu tư xây dựng Dự án Thủy điện Sông Lô 8A với công suất 27MW cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn; Hợp đồng cam kết cho vay đầu tư Dự án Tổ hợp giống gia súc, gia cầm Dabaco tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương; cấp tín dụng đối với Công ty Cổ phần Giấy An Hòa, Công ty Cổ phần Xi Măng Tân Quang… Với thành tựu đó, 10 năm qua VietinBank Tuyên Quang đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nguồn sức mạnh to lớn đồng hành cùng với các DN và cộng đồng KH trên địa bàn.

Đến nay, VietinBank Tuyên Quang đã tạo dựng niềm tin và có hơn 86.000 KH. Trong đó có 48.000 KH mở tài khoản ATM, hơn 85.000 KH tiền gửi, hơn 6.500 KH tiền vay, 4.200 KH thẻ, là đơn vị có số lượng thẻ phát hành nhiều nhất trên địa bàn Tỉnh.

Không dừng lại ở đó, VietinBank Tuyên Quang còn tích cực góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Cụ thể, luôn chú trọng tới các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và luôn coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong suốt chặng đường phát triển.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang nhấn mạnh: Để góp phần đưa tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, VietinBank Tuyên Quang cần thực hiện quyết liệt các giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, của Ngành Ngân hàng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Trong đó, CN cần chú trọng tập trung nguồn vốn tín dụng đầu tư cho các lĩnh vực, đối tượng ưu tiên nhất là khu vực nông nghiệp nông thôn, các xã điểm xây dựng nông thôn mới, các chương trình cho vay phát triển sản xuất kinh doanh.

VietinBank Tuyên Quang đã vinh dự nhận Cờ thi đua; Bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2019.

Read 53 times
Rate this item
(0 votes)
Xem theo ngày tháng

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.