Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020
TIN MỚI
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội chợ Fintech Singapore 2019

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội chợ Fintech Singapore 2019

Ngày 13/11/2019, Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đã tham dự Hội chợ Fintech Singapore và Tuần lễ Đổi mới và công nghệ Singapore (SFFxSWITCH 2019) tại Singapore.

Hội chợ Fintech Singapore lần thứ tư tiếp tục là sự kiện FinTech lớn nhất trên thế giới, nơi cung cấp nền tảng cho cộng đồng FinTech toàn cầu để kết nối, hợp tác và cùng sáng tạo. Hoạt động này thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn cá nhân tiêu biểu, có tầm nhìn và tư duy lãnh đạo, đến từ các tổ chức tài chính, công ty fintech, công ty đầu tư mạo hiểm, ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và các học viện. Hội chợ Fintech Singapore năm nay đưa ra bốn chủ đề cơ bản hiện đang thúc đẩy hệ sinh thái tài chính, bao gồm: (i) Tính bền vững - Tài chính và công nghệ; (ii) Tương lai của nền tài chính; (iii) Cơ hội đầu tư và thị trường toàn cầu; và (iv) Công nghệ theo cấp số nhân.

Phát biểu khai mạc chuỗi hoạt động ngày 13/11/2019, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về lĩnh vực tài chính toàn diện cho phát triển - Hoàng hậu Hà Lan Máxima - đã có những chia sẻ sâu sắc về nội dung “FinTech bao trùm - cơ hội tốt nhất của chúng ta để cải thiện cuộc sống tài chính”. Bên cạnh đó, đại diện cấp cao của Nhóm Ngân hàng Thế giới, Quỹ Phát triển vốn Liên hợp quốc, Ngân hàng Trung ương Kenya, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Quỹ Tiền tệ quốc tế cũng đã có phiên thảo luận về cái nhìn vĩ mô đối với tài chính toàn diện, cách thức đẩy nhanh tiến độ phổ cập các dịch vụ tài chính cơ bản với giá cả phải chăng. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình nghị sự ngày 13/11/2019, đại biểu đã lắng nghe buổi nói chuyện của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Singapore Heng Swee Keat cũng như giữa Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán quốc tế - ông Agustín Carstens và Phó Giáo sư James Crabtree của Trường Chính sách công Lý Quang Diệu về “Tương lai của các ngân hàng trung ương”.

Cùng ngày, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi gặp và trao đổi với ông Agustín Carstens - Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS). Tại cuộc họp, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định NHNN luôn đánh giá cao vai trò, đóng góp của BIS trong việc duy trì ổn định tài chính, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng trung ương các nước.

Trong thời gian qua, BIS và NHNN đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác về đầu tư và tăng cường năng lực trên các lĩnh vực quản lý của ngân hàng trung ương. Nhân dịp này, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa với BIS trong thời gian tới trong việc hợp tác trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về quản lý dự trữ ngoại hối, quản lý hệ thống thanh toán và thanh tra giám sát dưới hình thức tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo, hội nghị tại Việt Nam, cử cán bộ tham dự các khóa đào tạo, hội thảo ở nước ngoài do BIS và các cơ quan trực thuộc BIS tổ chức. NHNN cũng sẽ tích cực tham dự, đóng góp cho các diễn đàn nghiệp vụ ngân hàng trung ương trong khuôn khổ BIS.

Theo chương trình, ngày 14/11, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng sẽ tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Ngân hàng Trung ương các nước Đông Nam Á (SEACEN) lần thứ 39 và Hội thảo cấp cao lần thứ 55 bên lề với chủ đề “Dữ liệu và công nghệ: Nắm bắt đổi mới”.

Xem 350 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng