Thứ bảy, 22 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Viet Capital Bank tăng trưởng mạnh từ hoạt động dịch vụ

VietCapital Bank anh hoat dong moiNgân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm. Theo đó, các chỉ số kinh doanh đều tăng trưởng tích cực, đặc biệt là thu nhập từ các hoạt động dịch vụ.

Cụ thể, tổng huy động vốn 9 tháng đầu năm 2019 đạt 43.400 tỷ, dư nợ tín dụng đạt gần 33.500 tỷ, tăng lần lượt 9% và 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập lãi thuần tăng 18% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 84,5 tỷ. Tính đến 30/9/2019, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 48 ngàn tỷ, tăng 9% so với cùng kỳ.

Tiếp tục bám sát định hướng chiến lược 2016 - 2020 trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong 9 tháng đầu năm, doanh thu từ hoạt động bán lẻ của Viet Capital Bank có sự tăng trưởng tích cực. Cụ thể, doanh thu mảng khách hàng cá nhân tăng 63%. Thu nhập lãi cho vay tăng 90%. Đặc biệt thu nhập từ hoạt động dịch vụ tăng trưởng mạnh, gấp 2,5 lần so với cùng kỳ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đến từ việc tập trung xây dựng các chính sách phù hợp; cải tiến, phát triển đa dạng các sản phẩm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khách hàng. Trong đó, phải nói đến sự tăng trưởng từ hoạt động thẻ: số lượng thẻ mở mới tăng xấp xỉ 5 lần, thu nhập từ hoạt động thẻ tăng 76% so với cùng kỳ 2018. Bên cạnh đó, hoạt động bancassurance với sự hợp tác cùng đối tác AIA cũng đã đem lại dấu ấn đáng kể trên thị trường với doanh số bảo hiểm tăng 190% so với cùng kỳ.

Bên cạnh những nỗ lực không ngừng trong hoạt động kinh doanh và tạo sự cân bằng trong quản trị ngân hàng để đảm bảo ba yếu tố: an toàn, hiệu quả và bền vững, Viet Capital Bank cũng đã tập trung triển khai xây dựng mô hình quản trị rủi ro theo chuẩn mực Basel II và đã hoàn tất việc trình Ngân hàng Nhà Nước. Song song đó, tháng 9 vừa qua, trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có thông báo về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán cho Ngân hàng - mã chứng khoán BVB. Như vậy, Viet Capital Bank đã chính thức đưa cổ phiếu đăng ký giao dịch tại VSD và sẽ sớm hoàn tất việc đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch UPCoM trong thời gian tới.

Những chuyển biến đáng ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2019 của Viet Capital Bank trong hoạt động kinh doanh đã phản ánh được hiệu quả tất yếu của một quá trình đầu tư bài bản, với định hướng rõ ràng, đặc biệt đầu tư mạnh mẽ về công nghệ thông tin và mở rộng nhanh mạng lưới nửa cuối 2018 bên cạnh việc phát triển các hoạt động cốt lõi. Điều này cũng khẳng định một cách mạnh mẽ về hướng đi đúng đắn của ngân hàng trong thời gian qua cũng như sự phát triển ổn định và bền vững trong thời gian tới.

Xem 175 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 24-10-2019 8:19 am
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.