Thứ sáu, 25 Tháng 9 2020
TIN MỚI

Agribank Bến Tre - Bảo hiểm “Bảo an tín dụng” phục vụ sự nghiệp phát triển "Tam nông"

Agribank Ben Tre Bao hiem Bao an tin dungNgân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bến Tre trong suốt 31 năm hình thành và phát triển đã có mạng lưới mở rộng, đặc biệt vươn tới tận các vùng sâu, vùng xa, các địa bàn nông nghiệp, nông thôn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn và sử dụng các dịch vụ ngân hàng của người dân trong tỉnh.

Nông nghiệp, nông thôn (lĩnh vực chứa đựng nhiều rủi ro như: Mất mùa, giá nông sản thấp, thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, bão lụt, triều cường, xâm nhập mặn). Thấu hiểu điều này, để vừa đảm bảo an toàn vốn cho chi nhánh vừa giúp người vay vốn tại Agribank bảo vệ mình và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống, từ năm 2010 đến nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp đến người vay vốn tại chi nhánh sản phẩm bảo hiểm “Bảo an tín dụng”, đây là sản phẩm liên kết Ngân hàng - Bảo hiểm, khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người vay vốn và khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC sẽ thay mặt người vay thanh toán cho ngân hàng tương ứng với dư nợ của người vay đã được bảo hiểm.

Qua nhiều năm triển khai, bảo hiểm “Bảo an tín dụng” nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đa số khách hàng trên địa bàn. Khách hàng vay vốn tại Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre được cán bộ tín dụng tư vấn sử dụng sản phẩm bảo hiểm “Bảo an tín dụng”. Khách hàng toàn quyền lựa chọn mua bảo hiểm hoặc không mua bảo hiểm khi được tư vấn.

Trong các năm qua, rất nhiều khách hàng vay vốn tại Chi nhánh có mua bảo hiểm “Bảo an tín dụng” được hưởng quyền lợi bảo hiểm khi có xảy ra rủi ro như sau: Năm 2014 đã bồi thường 995 triệu đồng (30 món); Năm 2015 đã bồi thường 1.861 triệu đồng (64 món); Năm 2016 đã bồi thường 3.226 triệu đồng (97 món); Năm 2017 đã bồi thường 3.951 triệu đồng (114 món); Năm 2018 đã bồi thường 6.975 triệu đồng (135 món); 9 tháng đầu năm 2019 đã bồi thường 5.778 triệu đồng (134 món).

Việc khách hàng mua bảo hiểm “Bảo an tín dụng” khi vay vốn tại Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre là do khách hàng lựa chọn và tự nguyện tham gia (người vay thấy được quyền lợi khi mua bảo hiểm, không mua bảo hiểm vẫn được giải quyết cho vay), cán bộ ngân hàng chỉ tư vấn, khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm chứ không ép buộc người vay tham gia.

Vì mục tiêu phát triển bền vững, đồng hành với người nông dân vay vốn tại Agribank, ABIC đã hành động vì lợi ích khách hàng, bảo đảm an toàn nguồn vốn ngân hàng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và thực hiện tốt “Chương trình thi đua ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới -2019”.

Xem 2384 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng