Thứ bảy, 04 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Agribank tài trợ Lễ hội Mường Lò

Agribank tai tro Le hoi Muong LoTừ 20 - 25/9/2019 Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò đã diễn ra tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã vinh dự là nhà tài trợ chính.

Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải được tổ chức hàng năm là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người Yên Bái. Đến với Lễ hội, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm du lịch độc đáo cùng nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đất và người Yên Bái", "Lung linh sắc màu văn hóa - Du lịch và ảnh đẹp Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải"; Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang từ trên cao; Lễ hội cốm Tú Lệ giúp để trải nghiệm và thưởng thức tinh hoa của vùng đất Mường Lò; Lễ tôn vinh cây chè tổ và không gian tiệm trà Suối Giàng; Du lịch mạo hiểm Chinh phục đỉnh Tà Xùa "Vương quốc của mây và gió"; Tà Chì Nhù và thác Háng Tề Chơ, Chợ phiên Mù Cang Chải; Du lịch sinh thái nước nóng và du lịch cộng đồng...

Điểm khác của chương trình năm nay so với những năm trước là màn biểu diễn múa xòe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 5.000 nghệ nhân dân gian và bà con dân tộc đến từ thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, trình diễn 6 điệu xòe cổ, tạo hình thành bông hoa ban và ruộng bậc thang - đặc sản của vùng đất Yên Bái. Ngoài ra, lần đầu tiên, lễ hội có chương trình biểu diễn đường phố với sự tham gia của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái… Tất cả những hoạt động Lễ hội nhằm giới thiệu và tôn vinh đất và người Yên Bái. Không chỉ là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp có bề dày lịch sử mà Yên Bái là nơi còn là nơi chứa đựng nhiều bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo.

Tại Buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank, đại diện lên nhận hoa trong chương trình.

Qua chương trình lễ hội văn hóa, du lịch là dịp để Agribank quảng cáo thương hiệu, góp phần bảo tồn và tôn vinh những nét đẹp văn hóa có giá trị lịch sử ngàn đời của vùng đất Tây Bắc.

Xem 326 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng