Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020
TIN MỚI

VietinBank Phú Yên tọa đàm về Cách mạng Công nghiệp 4.0

VietinBank Phu Yen toa dam ve Cach mang Cong nghiepSáng ngày 22/8/2019, Ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh Phú Yên (VietinBank Phú Yên) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư: Cơ hội và thách thức với lĩnh vực ngân hàng”.

Khách mời là ông Nguyễn Bá Quỳnh - Phó Chủ tịch thứ nhất Hitachi Consulting Corporation, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Global Cybersoft là diễn giả chính của buổi Tọa đàm cùng sự tham dự của Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt của Chi nhánh. Ông Nguyễn Bá Quỳnh là người con ưu tú của tỉnh Phú Yên, đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực khoa học công nghệ, Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, chính sách phát triển…

Tại buổi Tọa đàm, diễn giả Nguyễn Bá Quỳnh đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 đồng thời giới thiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực của đời sống, những tiện ích mang lại cho con người cũng như những thách thức mới trong tương lai. Đặc biệt, ông chia sẻ chi tiết về các ứng dụng đã làm thay đổi toàn diện lĩnh vực ngân hàng như công nghệ Blockchain, công nghệ Big Data. Diễn giả đã phân tích cặn kẽ những trụ cột chính mà ngân hàng cần bám sát để có thể trụ vững và phát triển trong thời đại 4.0: Khách hàng, Con người, Sản phẩm - dịch vụ tạo ra và Các quy trình.

Bên cạnh những tiện ích mang lại đối với Ngành Ngân hàng, CMCN 4.0 cũng kéo theo sự gia tăng lỗ hổng bảo mật, khiến tội phạm công nghệ cao hoạt động ngày càng thường xuyên. Do đó, ông Nguyễn Bá Quỳnh nhấn mạnh đến vấn đề an toàn cho hệ thống ngân hàng, hệ thống thanh toán, bảo mật thông tin, các loại tội phạm công nghệ cao, cũng như thách thức về trình độ, năng lực, số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin.

Trong buổi Tọa đàm, cán bộ Chi nhánh đã trao đổi các nội dung vướng mắc và được diễn giả Nguyễn Bá Quỳnh giải đáp một cách rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc Tọa đàm, ông Đặng Hồng Lĩnh - Giám đốc VietinBank Phú Yên gửi tới diễn giả Nguyễn Bá Quỳnh lời cảm ơn sâu sắc vì đã dành thời gian để giao lưu và chia sẻ với Chi nhánh những thông tin rất hữu ích. Thông qua buổi Tọa đàm, Giám đốc Đặng Hồng Lĩnh mong muốn toàn thể CBNV Chi nhánh sẽ bắt kịp xu hướng của CMCN 4.0, nâng cao nhận thức trong thời kỳ mới và vận dụng tốt những kiến thức mới vào công việc chuyên môn, nâng cao năng suất lao động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng hoạt động kinh doanh tại Chi nhánh.

Xem 145 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.