Thứ hai, 27 Tháng 1 2020
TIN MỚI

Đa phần công ty đòi nợ thuê đều hoạt động sai

Da phan cong ty doi no thue deu hoat dong saiThượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hồ Chí Minh (CATP) cho biết: Trên địa bàn thành phố vẫn còn 67 công ty thu hồi nợ, trong đó 46 công ty được cấp giấy phép.

Theo vị Trưởng phòng cảnh sát hình sự CATP, nhân viên thu hồi nợ phải có học hành, có đạo đức và lối sống lành mạnh, nhưng khi đi thu hồi nợ thì thực trạng toàn là thành phần xăm trổ, đầu trọc, nói năng vô lễ độ, dùng sức ép về mặt tinh thần làm cho người ta hoảng sợ. Những người mà hầu hết đối tượng thu hồi nợ hướng đến là người thân của con nợ, bởi vì con nợ đã bỏ trốn. Trong cuộc họp báo thông tin vụ Phở Hòa Pasteur bị ném chất bẩn, vào chiều 5/8, nói về các công ty đòi nợ thuê, Thượng tá Nam cho biết: Tất cả công ty thu hồi nợ khi đi vào hoạt động đều sai nguyên tắc, sai với giấy phép quy định đăng ký nhân viên thu hồi nợ.

Thượng tá Nam gửi lời khuyến cáo tới lực lượng chức năng phường, khi công ty thu hồi nợ xuống thông báo thì phải xem xét thành phần thu hồi nợ có đúng là nhân viên của công ty hay không. Đồng thời, ông Nam cũng khuyến cáo người dân, khi bị tạt chất bẩn thì hãy giữ nguyên hiện trường vì liên quan tới việc định giá tài sản.

“Nếu như tẩy rửa thì rất khó cho cơ quan công an, người dân nên tin tưởng vào các cơ quan pháp luật để bảo vệ cho chính mình bằng cách tố cáo chúng, chúng tôi sẽ xem xét giải quyết”, Thượng tá Nam nói.

Công an cũng tạm giữ 2 đối tượng khác để làm rõ có liên quan băng nhóm đòi nợ thuê hay không. Hai đối tượng đó đã cung cấp phương tiện cho nhóm của Phú thực hiện hành vi khủng bố Phở Hòa.Liên quan đến việc quán Phở Hòa bị "khủng bố" bằng sơn và mắm tôm, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh đã bắt giữ khẩn cấp 5 đối tượng gồm: Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú, kẻ chủ mưu), Khương Đình Đồng, Phạm Thành Đô, Nguyễn Xuân Tùng và Nguyễn Văn Công.

Công an cũng đang củng cố về các hành vi khác liên quan như làm giả giấy tờ, buôn lậu, lừa đảo…

Theo Infonet

Xem 1668 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.