Thứ hai, 27 Tháng 1 2020
TIN MỚI
Biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ ngành Ngân hàng

Biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ ngành Ngân hàng

Ngày 02/8, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Ngân hàng có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc giai đoạn 2017 - 2019.

Tới dự hội nghị có các đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Chủ tịch CĐNHVN. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo: Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương, Học viện Ngân hàng, công đoàn các cấp…

Tham dự Hội nghị còn có 199 học sinh, sinh viên tiêu biểu được chắt lọc từ hơn 500 hồ sơ với những thành tích xuất sắc nhất, là con cán bộ CNVCLĐ ngành Ngân hàng. Trong đó, có 71 cháu đạt các giải thưởng cấp quốc tế, 102 cháu đoạt giải thưởng cấp quốc gia và 20 cháu có hoàn cảnh đặc biệt đạt thành tích xuất sắc, 6 cháu đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào đại học giai đoạn 2017 - 2019 và Giải thưởng Sao Tháng Giêng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao những thành tích mà các cháu học sinh, sinh viên và các bậc cha mẹ cùng nhà trường đã đạt được trong 3 năm qua. Điều đó cho thấy công tác chăm lo, giáo dục đối với con cái trong mỗi gia đình cán bộ CNVCLĐ đã và đang được các cấp lãnh đạo trong Ngành quan tâm, chú trọng.” Phó thống đốc chia sẻ, để phát huy hơn nữa vai trò của gia đình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, vì tương lai của con em, đòi hỏi các cấp lãnh đạo chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong Ngành, nhất là tổ chức công đoàn các cấp. CĐNHVN với vai trò chỉ đạo, hướng dẫn cần xác định rõ những thời cơ, thách thức, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác gia đình, trẻ em trong tình hình mới thông qua các hoạt động, sự kiện có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động.

Lần đầu tiên tại Hội nghị, 11 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất của Thống đốc NHNN đã được trao cho 11 em học sinh, sinh viên là con CNVCLĐ ngành Ngân hàng có thành tích xuất sắc nhất. Hội nghị cũng biểu dương, trao thưởng cho 20 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó đạt nhiều kết quả xuất săc trong học tập trong nước và quốc tế.

Được biết, dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Ngành, hàng năm công đoàn các cấp xây dựng kế hoạch công tác và xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cần phấn đấu hoàn thành, trong đó có các nội dung liên quan đến hoạt động công tác nữ công và được quán triệt triển khai thực hiện đồng bộ trong toàn hệ thống. Cuối năm hoặc định kỳ theo giai đoạn có sơ kết, tổng kết, đánh giá chất lượng, hiệu quả và định hướng chương trình, kế hoạch cho thời gian tiếp theo. Công đoàn các cấp trong hệ thống ngành Ngân hàng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích dành cho con cán bộ, CNVCLĐ nhân các dịp lễ, tết (như: Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu, các kỳ nghỉ hè, sơ kết, tổng kết năm học,…) gắn với việc biểu dương, khen thưởng, tặng quà,… nhằm khích lệ động viên không chỉ con em mà cả đối với chính cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị toàn Ngành. Tính đến nay, CĐNHVN đã 3 lần tổ chức Hội nghị biểu dương HSSV tiêu biểu cấp Ngành. Hội nghị đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo NHNN, Ban Thường vụ CĐNHVN đối với cán bộ CNVCLĐ, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, động viên cha mẹ các cháu yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Ngành.

Xem 213 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.