Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020
TIN MỚI

Chi đến 200 triệu USD để phát triển một ví điện tử

Hinh anh Vi dien tuNgày 09/7 ti TP. H Chí Minh, ông Nguyn Bá Dip - Phó Ch tch thường trc ca CLB doanh nghip công ngh tài chính Vit Nam (VietFintech)cho biết, chi phí đ phát trin mt ví đin t đang ngày càng tăng cao.

Theo ông Dip, khon 200 triu USD chi phí đ phát trin mi mt ví đin t được tính trong vòng thi gian t 18-24 tháng đ có th chiếm th phn chi phi.

Nguyên nhân chi phí tăng cao là do s cnh tranh trong lĩnh vc fintech nói chung và trung gian thanh toán (payment) nói riêng ti Vit Nam đang din ra quyết lit, đy các chi phí qung bá, marketing đ thu hút và gi chân người dùng tăng gp nhiu ln so vi năm, ba năm v trước.

Theo s liu thng kê, hin Vit Nam đã có 29 giy phép cho cng thanh toán và ví đin t, và cũng ch hot đng ch yếu là làm trung gian thanh toán, chưa phát trin đến dch v tài chính như cho vay tiêu dùng…

Mt s ngành ti Vit Nam hin có t l thanh toán đin t cao như đin lc, vi mc lên đến 70% ti TCty Đin lc TP.H Chí Minh và 49% đi vi toàn ngành đin.

Phó Ch tchVietFintechcho biết thêm, hu hết các ví đin t hin nay đu trong giai đon đu tư và đang chu l. Nếu ch cung cp mi dch v trung gian thanh toán s khó gi chân khách hàng. Vì thế, nhiu ví đin t đã và đang cung cp đa dch v, hay nâng lên thành siêu ng dng (super app) đ cung cp nhiu tin ích hơn nhm gi chân người dùng.

Theo ông Dip, vn đ cnh tranh đáng lo ngi nht hin nay ca các doanh nghip trung gian thanh toán Vit Nam trên “sân nhà” chính là các doanh nghip quc tế như Grab, Go-Viet, Shopee… đu có ví riêng, có h sinh thái đa dng và đc bit là tim lc tài chính ln vi các khon vn đu tư lên đến hàng t USD.

Xem 1407 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng