Thứ hai, 17 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020

Hinh anh FitchHãng xếp hng Fitch Ratings đã h trin vng tăng trưởng kinh tế toàn cu năm 2020 xung còn 2,7% thay vì 2,8% như d báo trước đó vi nhn đnh đây là h qu tt yếu ca cuc chiến thương mi đang din ra.

Đng thi, t chc này cũng đưa ra cnh báo rng rng các ngân hàng trung ương (NHTW) khó có th bù đp được nhng tác đng tiêu cc ca cuc thương chiến này đến đu tư kinh doanh.

Ông Brian Coulton - Chuyên gia kinh tế trưởng ca Fitch cho biết mc dù Trung Quc vn có kh năng tránh được ln áp thuế tiếp theo ca Tng thng Donald Trump nhưng s không chc chn trong bi cnh thương mi đang din ra làm cho các công ty thn trng hơn đi vi các khon chi đu tư tài sn c đnh. Đây là mt lí do đã khiến Fitch h d báo tăng trưởng toàn cu cho năm 2020.

Chuyên gia này cho rng các chính sách tin t dù s h tr nhiu nhưng vn là không đ đ bo v các quc gia hoàn toàn khi nhng tác đng tiêu cc ca cuc chiến thương mi. Cc D tr Liên bang M (Fed) có th s gi lãi sut không thay đi trong năm nay sau 4 ln tăng vào năm ngoái, bt chp kì vng th trường là 3 ln ct gim bt đu t tháng 7.

Nhìn chung, Fed được d đoán là s không thay đi quan đim khi y ban Th trường m Liên bang (FOMC) hp vào tun này. Nhưng mt s nhà kinh tế tin rng Fed có th s mm mng hơn bng cách cam kết ct gim lãi sut khi cn thiết.

Bên cnh đó, Fitch cũng lí gii vic h d báo tăng trưởng toàn cu cho năm 2020 xung còn 2,7% cũng mt phn do đu tư vào M yếu hơn, tiêu dùng gim nh Trung Quc và trin vng kinh tế ti các th trường mi ni không cao.

Xem 301 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.