Tập đoàn Tài chính Shinhan Hàn Quốc được vinh danh trong Top 10 Thương vụ đầu tư và M&A tiêu biểu năm 2021 - 2022

Thứ sáu, 25 Tháng 11 2022 02:41

Ngày 23/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị GEM, trong khuôn khổ diễn đàn M&A - “M&A Vietnam Forum 2022”, với chủ đề “Kích hoạt những cơ hội mới”, Tập đoàn Tài chính Shinhan Hàn Quốc đã được vinh danh trong Top 10 Thương vụ đầu tư và M&A tiêu biểu năm 2021 - 2022.

Diễn đàn M&A là sự kiện thường niên lớn nhất Việt Nam về mua bán sáp nhập và kết nối đầu tư do Báo Đầu Tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Diễn đàn M&A Vietnam 2022 thảo luận chuyên sâu các cơ hội, cũng như những nút thắt trong M&A tại Việt Nam, để tiếp tục thu hút dòng tiền từ các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh và các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các quỹ đầu tư tư nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm có lượng tiền dự trữ dồi dào đang tìm nơi rót vốn. Diễn đàn đã thu hút hơn 500 khách tham dự và thảo luận chuyên sâu về các cơ hội M&A tại Việt Nam.

Danh sách thương vụ tiêu biểu giúp các doanh nghiệp, giới đầu tư đánh giá và nhìn lại sự phát triển về quy mô và tính chất của hoạt động mua bán - sáp nhập tại Việt Nam trong năm qua. Theo dữ liệu từ KPMG, trong 10 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị M&A của Việt Nam ước đạt 5,7 tỷ USD, giảm 35,3% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn sẽ là một trong những tâm điểm thu hút nhà đầu tư và khả năng phục hồi, tăng tốc trở lại với thị trường M&A trong thời gian tới vẫn khá rõ ràng.

Giải thưởng được trao dựa trên thương vụ Tập đoàn Tài chính Shinhan mua lại 10% cổ phần của Tiki là một trong những thương vụ nổi bật trong năm vừa qua. Trong đó, 2 thành viên trực thuộc Shinhan Financial là Ngân hàng Shinhan và Shinhan Card sẽ nắm giữ lần lượt 7,44% và 2,56% cổ phần của Tiki. Khi việc mua lại cổ phần hoàn tất, Tập đoàn tài chính Shinhan sẽ đảm bảo tư cách cổ đông lớn thứ ba của Tiki.

Bằng việc mua lại 10% cổ phần Tiki, hỗ trợ startup phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh, cũng như liên tục chuyển giao công nghệ tài chính hiện đại cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Tập đoàn Tài chính Shinhan và các công ty thành viên trực thuộc mong muốn thể hiện cam kết gắn bó bền vững trong dài hạn với thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như hệ sinh thái số của thị trường giàu tiềm năng này trong tương lai.

Xem 242 lần